TẤT TẦN TẬT về Đặc Sản Sữa Bò Long Thành Đồng Nai

Rate this post

Đặc sản sữa bò Long Thành – Sữa bò Long Thành là sản phẩm nổi tiếng đã được nhiều người tiêu dùng biết đến thông qua hệ thống các điểm bán lẻ, điểm dừng chân và hệ thống các siêu thị lớn nhỏ. Ngoài sữa tươi truyền thống, sữa tươi nguyên chất của bò Long Thành còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn, thức uống bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi như sữa chua, kem, kẹo sữa, bánh sữa… Tìm hiểu về đặc sản Đồng Nai này.

Người đầu tiên nuôi bò sữa ở Long Thành

Chăn nuôi bò sữa đã có ở huyện Long Thành từ những năm 1980. Tuy nhiên, thời điểm đó chỉ có một số gia đình chăn nuôi với quy mô nhỏ nên sữa bò Long Thành chưa được người dân địa phương biết đến. Chính người nông dân đã từng bước phát triển đàn bò, tạo trang trại chăn nuôi và tìm mọi cách để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Trong số những hộ chăn nuôi bò sữa đầu tiên ở Long Thành, ông. Bác sĩ Lâm Quang Trí (ấp Bình Lâm, xã Lộc An), được xem là người tiên phong trong phát triển chăn nuôi bò sữa ở huyện Long Thành. Tường.

bo-sua-long-thanh-dac-san-dong-nai-5

Khởi đầu của nông dân chăn nuôi bò sữa ở Long Thành

Ông Trí quê gốc ở TP.HCM, cuối những năm 1970 ông về huyện Long Thành sinh sống và làm bác sĩ cứu thương thành phố. Để có thêm thu nhập, anh nuôi lợn, gà, sau chuyển sang chăn nuôi bò thịt. Thấy bò mắn đẻ, sữa nhiều nên anh Trí nghĩ đến việc nuôi bò sữa. Anh cho 2 con bò thịt của mình lai với bò sữa ở TP.HCM để nhân giống. Khoảng năm 1985, ông chuyển hẳn sang chăn nuôi bò sữa. Thời kỳ đỉnh cao, gia đình Mr. Anh Trí nuôi khoảng 200 con bò sữa và trở thành gia đình tư nhân chăn nuôi bò sữa lớn nhất tỉnh.

Sữa bò lấy được anh bán cho thương lái nhưng giá thấp, nguồn cung thất thường. Anh Trí học cách chế biến sữa, thuê thợ xây dựng hệ thống lò nung, rồi cùng vợ chưng cất sữa tươi, làm sữa chua để bỏ mối quanh khu vực chợ Long Thành. Thời gian đầu việc tiêu thụ sản phẩm sữa không thuận lợi, ông Trí mang sữa đến cho người già và trẻ em trong thôn nhờ họ tư vấn. Sau này, có nhiều bạn hàng, anh Trí đầu tư máy vắt sữa, thiết bị lọc, tiệt trùng; Đồng thời khai trương cửa hàng sữa bò trên quốc lộ 51 mang tên Sữa bò Nam Trì.

Tham Khảo Thêm:  The Myst Đồng Khởi - Thưởng thức buffet sang chảnh view xịn ưu đãi sốc trên Utop | Tin Tức

bo-sua-long-thanh-dac-san-dong-nai-6

Hiện nay, Trang trại bò sữa Nam Trì có hơn 70 con đang trong thời kỳ vắt sữa, khoảng 30 con bò cái. Anh đã phát triển được 5 điểm bán sữa và các sản phẩm từ sữa, đã bỏ mối sản phẩm cho khoảng 30 điểm bán trong và ngoài huyện, giải quyết việc làm cho 15 lao động với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, trang trại của anh còn nhận bao tiêu sản phẩm cho 3 gia đình chăn nuôi bò sữa trên địa bàn xã với số lượng hơn 30 con. Trung bình mỗi ngày, tòa nhà của anh tiêu thụ khoảng 600-700 lít sữa tươi nguyên liệu để làm sữa tươi tiệt trùng, sữa chua, bánh flan (loại bánh phổ biến làm từ trứng và sữa tươi). Lợi nhuận từ trang trại và điểm bán hàng khoảng 600 triệu đồng/năm.

Một số hộ chăn nuôi bò sữa ở huyện Long Thành cũng mở điểm bán sữa tươi và các sản phẩm từ sữa cho người dân và du khách.

Thương Hiệu Sữa Bò Long Thành

Thực tế, sữa bò Long Thành chỉ thực sự được đông đảo người tiêu dùng biết đến khi Công ty Cổ phần Lothmilk (tiền thân là Công ty Liên doanh Bò sữa Đồng Nai) ra đời, gắn liền với sự trưởng thành và phát triển của các gia đình. phát triển trang trại chăn nuôi và hình thành các nhà máy chế biến sữa, cơ sở bán lẻ sữa trên địa bàn.

Sữa Bò Long Thành đã vươn lên dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm sữa tươi nguyên chất cho thị trường Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Hiện nay, trung bình mỗi tháng công ty cung cấp ra thị trường hơn 1,5 nghìn tấn sữa thành phẩm.

bo-sua-long-thanh-dac-san-dong-nai-2

Để có được thành công này, công ty ngay từ khi thành lập đã liên kết với kinh tế gia đình, trang trại và phát triển đàn bò theo quy mô, tiêu chuẩn của công ty. Ngoài việc đầu tư trang trại bò sữa tại Đồng Nai, công ty còn tích cực xây dựng vùng nguyên liệu tại Củ Chi (TP.HCM), Long An, Sóc Trăng, Lâm Đồng… và thiết lập các trạm thu mua, kiểm duyệt chất lượng nguyên liệu. đầu vào vùng nguyên liệu.

Tham Khảo Thêm:  7 quán cocktail bar chill nhẹ ở Sài Gòn giá bình dân cho sinh viên | Tin Tức

Nhà máy sữa Lothmilk – Thương hiệu sữa bò Long Thành

Năm 2018, Lothamilk chính thức đưa vào vận hành giai đoạn 1 nhà máy chế biến sữa theo công nghệ châu Âu với vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng tại phường Tam Phước (TP.Biên Hòa). Phát triển khoảng 10 dòng sản phẩm bao gồm sữa tươi tiệt trùng có đường và không đường, sữa chua uống thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, bánh tráng sữa, bánh phèn, kẹo sữa, sữa bột, sữa bắp, sữa gạo lứt. .. Chất lượng sản phẩm ngày càng nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí ngon, bổ dưỡng và phù hợp với người sử dụng.

bo-sua-long-thanh-dac-san-dong-nai-3

Hiện công ty phát triển nhiều kênh tiêu thụ khác nhau như siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng tổng hợp. Đến nay, Lothamilk đã xây dựng hơn 10 điểm dừng, kết nối với gần 20 hệ thống siêu thị, hơn 50 nhà phân phối và hơn 500 điểm bán hàng trên cả nước.

Sữa bò Long Thành hôm nay

Phát triển từ các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, giờ đây sữa bò Long Thành đã trở thành sản phẩm được nhiều gia đình và khách du lịch ưa chuộng. Với sự đa dạng về sản phẩm và kênh phân phối, Sữa bò Long Thành đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Thành công của thương hiệu sữa bò Long Thành ngày hôm nay một phần nhờ vào cách tiếp cận thị trường độc đáo và tự tin của công ty. Thời kỳ đầu, để khẳng định thương hiệu ngay trên “sân nhà”, công ty đầu tư hệ thống chuồng bò sữa Long Thành trên quốc lộ 51 đoạn qua Long Thành và quốc lộ 1A đoạn qua Đồng. Nai, từ đó mở rộng kết nối đến các trạm dừng nghỉ ở các tỉnh, thành phố lân cận để phục vụ người dân địa phương và du khách.

bo-sua-long-thanh-dac-san-dong-nai-7

Đánh giá bò sữa Long Thành

Các bạn đi Vũng Tàu nếu dừng ở trạm sữa Long Thành thì đi về bến cũ (bên phải khi đi từ SG qua VT), không đi bến đối diện. Lúc trước mình cũng nhầm ga mới xây cùng chủ với ga cũ, nhưng khi quay lại thì thấy tên đã đổi thành Ga Liên Kết – Long Thành. Tôi dừng lại để mua một chai. Không ngọt, không béo như các loại sữa lâu ngày trước, mình uống có vị chua chua trong miệng, tưởng chất lượng giảm sút. Lúc mới mua mình thấy lạ vì trước đây nhãn xanh là sữa không đường còn nhãn xanh là có đường. Nhưng khi mua thì người bán đưa lọ màu xanh và nói là có đường, còn lọ màu xanh là sữa chua. Mình tưởng hãng thay đổi mẫu mã. Mùi vị khác lạ nên mình nhìn kỹ chai, trên chai còn có hình con bò sữa, màu giống bò sữa Long Thành, có cả chữ Long Thanh Dairy Long, cảm giác có thể phải nói là giống 95%, có người bây giờ mới Pi như mình thì đừng bảo dc. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể thấy rằng công ty nói rằng sữa tốt cho sức khỏe. Rẻ hơn so với sữa dài. Mình thấy nhiều người mua lắm, ít thì 5 chai, nhiều thì 10 chai..

Tham Khảo Thêm:  Life’s a Beach - Bãi Xếp điểm đến thú vị cho người yêu thích biển | Tin Tức

bo-sua-long-thanh-dac-san-dong-nai-4

Cách nhận biết bò sữa Long Thành của bạn:

  • Tên công ty sản xuất là Healthy Milk, tên bò sữa Long Thành là Lothmilk.
    • Sữa tốt cho sức khỏe không hạn sử dụng, in 2 dòng NSX, HD và để trống
  • Nhãn sữa tốt cho sức khỏe: màu xanh là sữa tươi, xanh là sữa chua. Nhãn Lothmilk: màu xanh là sữa tươi không đường, màu xanh là sữa tươi có đường.
  • Anh em nào biết sữa này thì cho ý kiến ​​phân biệt để không bị lừa nhé. Một lần đi du lịch mà mua phải hàng dởm cho gia đình thì thật buồn
  • Giá ly sữa trên tường là 10k/ly nhưng khi thanh toán lại đòi 12k/ly. Nhân viên (mặc áo đỏ cam) vô cùng thô lỗ, nhân viên đòi đánh 1 khách vì nói bậy với sữa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết TẤT TẦN TẬT về Đặc Sản Sữa Bò Long Thành Đồng Nai . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem bóng đá Sea Games hàng đầu hiện nay

Cakhia TV: Địa chỉ xem bóng đá Sea Games hàng đầu hiện nay

Cakhia TV là địa chỉ cung cấp link phát sóng bóng đá Sea Games với chất lượng Full HD. Tất cả mọi giải bóng hấp dẫn trong…

5 hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc dịp tết

Nhiều bạn cứ hỏi Cakhia TV là Tết này đi du lịch Phú Quốc có gì mới và hấp dẫn không? Câu trả lời không chỉ là…

Những địa điểm check in, đi chơi đón Noel tại Hà Nội

Không khí lễ hội ngày cuối năm diễn ra khá rộn ràng và náo nhiệt, nhất là vào tháng 12 với 2 ngày lễ là Giáng sinh…

Lịch trình 3 ngày 2 đêm khám phá Bàu Trắng

Mũi Né – địa điểm du lịch nổi tiếng với Đồi cát đỏ au, lâu đài rượu vang đẹp như trời âu hay bãi đá ông địa…

Top 10 Nhà Thờ Cổ Nhất Việt Nam Còn Tồn Tại Đến Ngày Nay

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa lớn nhất nhì Đông Nam Á mà còn được nhiều du khách biết đến với những nhà…

10 Nhà Thờ Cổ Nhất Nhì Việt Nam

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa lớn nhất nhì Đông Nam Á mà còn được nhiều du khách biết đến với những nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *