Hướng dẫn chi tiết làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài Hà Nội

Rate this post

Bài viết này dành cho các bạn lần đầu đi máy bay Nội Bài chưa biết làm thủ tục check in, mấy giờ có mặt tại sân bay Nội Bài, ra sảnh nào, cần chuẩn bị những gì? Cường sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về thủ tục check-in tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Làm thế nào để đến Sân bay Nội Bài ở Hà Nội?

Từ trung tâm thành phố Hà Nội có các tuyến xe bus phục vụ đưa khách ra sân bay Nội Bài rất nhanh đó là 86, 68.

– Tuyến 86 từ ga Hà Nội và 68 từ Hà Đông, giá vé 35.000đ/1 người nhưng chất lượng thì khỏi chê.

– 2 tuyến xe buýt này sẽ đưa bạn đến thẳng sảnh A của sân bay Nội Bài.

– Và cứ 15 phút lại có một chuyến, phục vụ từ 5h30-20h30.

– NỮ GIỚINgoài ra, bạn cũng có thể đặt xe vận chuyển hàng không, chi phí chỉ từ 35.000 – 40.000 vnđ/1 người, phục vụ hành khách liên tục.

huong-dan-chi-tiet-lam-thu-tuc-check-in-tai-san-bay-noi-bai00001

Phương tiện di chuyển đến sân bay Nội Bài

Vị trí Nhà ga đi nội địa Sân bay Nội Bài Hà Nội

Nhà ga đi nội địa của sân bay Nội Bài nằm ở tầng 2: có sảnh AB nằm ở đầu cầu đi lên và sảnh E ở phía dưới.

Nếu bạn bay của Vietnam Airlines và Bamboo thì thông lệ là check-in tại sảnh AB, còn nếu bay với Vietjet và Jetstar thì bạn nên check-in tại sảnh AB hoặc check-in tại sảnh chờ. Sảnh E của Sân bay Nội Bài phụ thuộc vào điểm đến của bạn.

huong-dan-chi-tiet-lam-thu-tuc-check-in-tai-san-bay-noi-bai00003

Sảnh sân bay Nội Bài

Thông thường, đối với hành trình đến Phú Quốc, Vietjet và Jetstar thường cho hành khách làm thủ tục tại sảnh E, còn các chuyến bay đến Hồ Chí Minh và Đà Nẵng làm thủ tục tại sảnh AB. Cụ thể, nếu bạn muốn biết mình đang ở sảnh nào để làm thủ tục trong hành trình của mình, sau khi vào sảnh, bạn cần nhìn bảng thông báo điện tử, tìm chuyến bay của mình và ra ngoài.

Tham Khảo Thêm:  Đột nhập 2 xe trái cây đông nhất nhì Sài Gòn | Tin Tức

huong-dan-chi-tiet-lam-thu-tuc-check-in-tai-san-bay-noi-bai00004

Sảnh E sân bay Nội Bài

Hoặc nhìn quanh khu vực sân bay Nội Bài, bạn sẽ thấy quầy dịch vụ khách hàng của Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo ngay gần cổng vào sân bay Nội Bài. Nếu không biết cách xem bảng điện tử, bạn có thể đến trực tiếp quầy và nhờ nhân viên hãng hỗ trợ.

Vì vậy, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách check-in tại sân bay Nội Bài đơn giản đến bất ngờ:

Tại sân bay Nội Bài có 2 cách làm thủ tục:

Cách 1: Check in tại quầy

Đây là cách làm thủ tục nhận phòng truyền thống mà chúng tôi vẫn luôn làm trước đây. Để làm thủ tục tại quầy, bạn sẽ cần đứng theo thứ tự xếp hàng và làm theo hướng dẫn của nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài.

Mỗi quầy đăng ký sẽ được đánh số thứ tự và có bảng điện tử ghi rõ nơi đến. Ví dụ bạn đi du lịch Đà Nẵng: bạn sẽ nhìn vào quầy có chữ Đà Nẵng để làm thủ tục, hoặc bảng điện tử có ghi “Tất cả các chuyến bay” cũng có thể làm thủ tục.

Khi đến lượt, bạn sẽ xuất trình mã đặt chỗ là mã vé của mình cùng với CMND hoặc hộ chiếu cho nhân viên làm thủ tục của hãng hàng không.

Nếu bạn có hành lý xách tay, hãy đưa cho nhân viên thẻ hành lý xách tay, nếu là hành lý ký gửi, hãy đặt nó trên đường băng. Nhân viên làm thủ tục của hãng hàng không sẽ dán mã vạch hành lý cho bạn.

Hương và làm thủ tục check-in tại sân bay Nội Bài 3

Làm thủ tục tại quầy sân bay Nội Bài

Cùng với đó là vé máy bay, đây là thẻ máy bay mà bạn cần phải đi qua cửa an ninh và lên máy bay. Nhiều bạn lầm tưởng sau khi đặt vé đại lý sẽ xuất vé máy bay, điều này là không đúng. Chúng tôi sẽ làm một video riêng về những điều cần lưu ý khi làm thủ tục cho từng hãng hàng không, vì vậy hãy chú ý theo dõi.

Tham Khảo Thêm:  Sự thật trong những loại nước ngọt không calo mà có thể bạn chưa biết | Tin Tức

Như vậy là bạn đã hoàn thành thủ tục nhận phòng, giờ cầm vé và đi ra cửa an ninh. Trước khi chúng tôi hướng dẫn bạn đến cửa an ninh, hãy làm thủ tục nhận phòng lần thứ 2. Vì như vậy bạn sẽ làm vào những ngày đông khách. Thủ tục đăng ký lần 2 này sẽ giảm thiểu thời gian và phiền phức chờ đợi cho bạn.

Cách 2: Làm thủ tục tại quầy của hãng hàng không

Như Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar có kios tại sân bay Nội Bài để khách làm thủ tục, còn Bamboo mới mở nên chưa có. Nhiều bạn đi sân bay cứ tưởng các ki ốt này là cây ATM để rút tiền, nhưng đừng nhầm nhé, không có tiền mà rút đâu.

Hướng Đan được làm thủ tục tại nhà ga sân bay

Check in tại quầy tại sân bay Nội Bài

Đây là những ki-ốt check-in, vô cùng tiện lợi. Các máy này là màn hình cảm ứng, nghĩa là bạn có thể ấn trực tiếp lên màn hình của kiosk, sau khi check in vé sẽ được in ngay trên máy này.

Trên màn hình kiosk, bấm “Chọn Tiếng Việt”, nhập mã đặt chỗ và làm theo hướng dẫn cho đến khi hoàn tất, vé được in ra.

Sau khi nhận vé máy bay, bạn đi thẳng đến cổng an ninh. Tương ứng với sảnh A và sảnh E cũng có 2 cửa bảo vệ, nếu bạn kiểm tra ở sảnh nào thì sẽ qua cửa bảo vệ để vào khu vực sảnh đó.

Lưu ý cho mình một số vấn đề sau khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài:

Đầu tiên. Hành lý phải được cân trước để xem có tuân thủ các quy định về hành lý của hãng hàng không hay không. Tại sân bay Nội Bài, nhiều chiếc cân được bố trí, những chiếc khung dùng để kiểm tra trọng lượng, kích thước hành lý xách tay. Cân không khung dành cho hành lý ký gửi. Vì nếu sai kích thước hoặc vượt quá trọng lượng, bạn sẽ phải nộp phạt một khoản tiền lớn.

2. Tại cổng an ninh sân bay Nội Bài để kiểm tra, tất cả tư trang phải được tháo ra, tất cả từ đồng hồ, thắt lưng, dây chuyền, giày dép, túi xách cho vào khay đựng đồ rồi đưa qua máy soi. làm thủ tục, sau đó đi qua máy xét nghiệm để vào phòng chờ. Sau khi nhận hàng, đừng quên đặt khay vào khu vực quy định.

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm sóc da cổ. Các sản phẩm dưỡng da cổ hiệu quả | Tin Tức

3. Bạn có mặt tại sân bay Nội Bài trước giờ bay 2 tiếng để làm thủ tục, sau đó làm thủ tục qua cổng an ninh. Chậm nhất 40 phút trước giờ bay, quầy làm thủ tục sẽ đóng.

huong-dan-chi-tiet-lam-thu-tuc-check-in-tai-san-bay-noi-bai00002

Có mặt tại sân bay Nội Bài đúng giờ

4. Giấy tờ cần mang theo khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài là CMND, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân. Chúng tôi đã làm video hướng dẫn chi tiết tài liệu này, mời các bạn xem lại.

5. Qua khu vực an ninh của sân bay Nội Bài sẽ là sảnh lên máy bay, bạn nhìn số nào là cổng lên máy bay của mình thì ngồi gần khu vực đó để lấy thông báo xuất cảnh. Thời gian lên máy bay thường sẽ trước giờ bay khoảng 20 phút.

6. Tại phòng chờ của sân bay Nội Bài có rất nhiều quầy thức ăn nhanh bán đồ lưu niệm để bạn ăn uống hoặc nghỉ ngơi trong thời gian chờ đến giờ lên máy bay. Giá cả thì niêm yết rồi, đa số cao hơn nhiều so với giá bên ngoài nhưng cũng phải dừng lại vì phải thuê mặt bằng, chi phí nhân viên cũng cao.

Trên đây là hướng dẫn các bạn cách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, những lưu ý khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. Các bạn cần hỗ trợ làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài Hà Nội có thể liên hệ với Cường Duật theo hotline: 0969474744. Tư vấn miễn phí các bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn chi tiết làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài Hà Nội . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem bóng đá Sea Games hàng đầu hiện nay

Cakhia TV: Địa chỉ xem bóng đá Sea Games hàng đầu hiện nay

Cakhia TV là địa chỉ cung cấp link phát sóng bóng đá Sea Games với chất lượng Full HD. Tất cả mọi giải bóng hấp dẫn trong…

5 hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc dịp tết

Nhiều bạn cứ hỏi Cakhia TV là Tết này đi du lịch Phú Quốc có gì mới và hấp dẫn không? Câu trả lời không chỉ là…

Những địa điểm check in, đi chơi đón Noel tại Hà Nội

Không khí lễ hội ngày cuối năm diễn ra khá rộn ràng và náo nhiệt, nhất là vào tháng 12 với 2 ngày lễ là Giáng sinh…

Lịch trình 3 ngày 2 đêm khám phá Bàu Trắng

Mũi Né – địa điểm du lịch nổi tiếng với Đồi cát đỏ au, lâu đài rượu vang đẹp như trời âu hay bãi đá ông địa…

Top 10 Nhà Thờ Cổ Nhất Việt Nam Còn Tồn Tại Đến Ngày Nay

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa lớn nhất nhì Đông Nam Á mà còn được nhiều du khách biết đến với những nhà…

10 Nhà Thờ Cổ Nhất Nhì Việt Nam

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa lớn nhất nhì Đông Nam Á mà còn được nhiều du khách biết đến với những nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *