Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên điện thoại

Rate this post

Zalo là một trong những ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất tại Việt Nam. Nó có nhiều tính năng được phát triển để hỗ trợ mọi người trong công việc, giải trí và cuộc sống. Tuy nhiên, kèm theo đó là những lỗi nhỏ bạn có thể mắc phải như không truy cập được file ảnh, không gửi được ảnh. Vậy biện pháp khắc phục vấn đề này là gì? Đây là lúc cần tìm cách cấp quyền truy cập Zalo cho ảnh. Bạn đã biết các thao tác để làm điều này hay chưa, hãy cùng Cà Khịa TV tìm hiểu nhé!

Tại sao Zalo không vào được ảnh trên Android, iPhone?

Ngày nay, điện thoại thông minh là thiết bị được sử dụng nhiều nhất. Dù Zalo đã bổ sung trang web hỗ trợ điều hướng với máy tính nhưng số lượt tải về trên điện thoại vẫn cực cao. Điều này cho thấy người dùng yêu thích sự tiện lợi và tính năng của phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại thông minh. Và kinh nghiệm của họ trong đó là tốt hơn.

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo 12 image

Tại sao Zalo không gửi được ảnh?

Vậy nguyên nhân khi điện thoại không thể truy cập và gửi ảnh là gì? Để tìm được cách cấp quyền truy cập Zalo cho ảnh hợp lý, bạn cần biết nguyên nhân dẫn đến lỗi. Từ đó sẽ tìm ra được cách khắc phục lỗi trên điện thoại phù hợp nhất. Một số nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng này như sau:

  • Người dùng không cho phép ứng dụng Zalo truy cập bộ sưu tập trên điện thoại.
  • Xung đột phần mềm, giữa các phiên bản, ứng dụng hay hệ điều hành.
Tham Khảo Thêm:  Voucher Sumo BBQ HCM Cực Xịn Dành Cho Tín Đồ Mê Món Lẩu & Nướng | Tin Tức

Trên đây là 2 nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn không gửi được ảnh qua Zalo. Ứng dụng này hỗ trợ gửi ảnh với định dạng HD nên được nhiều người tin dùng. Bạn có thể khắc phục các lỗi trên bằng cách nào? Hãy để Cà Khịa TV chỉ cho bạn những biện pháp tốt nhất nhé!

Cách sửa lỗi Zalo không vào được ảnh trên Android

Hệ điều hành Android có trên nhiều điện thoại ngày nay. Vậy nếu bạn đang sử dụng smartphone Android thì làm sao để cấp quyền truy cập ảnh Zalo? Cùng nhau làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng đặt trên điện thoại và chọn mục Ứng dụng. Tại đây, bạn tìm kiếm và chọn mục Zalo.

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo 1 ảnh

Mở ứng dụng Cài đặt và chọn Zalo

Bước 2: Thông tin ứng dụng sẽ được hiển thị, vui lòng nhấp vào tính năng sự cho phép. Sau đó bấm vào quyền Ký ức HOẶC hình ảnh.

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo 2 ảnh

Chọn cài đặt quyền cho bộ nhớ hoặc ảnh

Bước 3: Bạn tick vào ô Cho phép để cấp quyền truy cập Zalo.

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo 3

Cho phép ứng dụng truy cập vào hai phần này

Đây là cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo cho điện thoại Android được nhiều người sử dụng hiện nay. Thao tác trên điện thoại Android rất đơn giản và dễ tìm. Tuy nhiên, nếu bạn thấy thiết bị đã cho phép ứng dụng truy cập nhưng vẫn không thể chia sẻ ảnh với bạn bè, bạn có thể thử 2 cách sau:

Khởi động lại thiết bị Android của bạn

Khi gặp xung đột do phần mềm, ứng dụng trên điện thoại, việc khởi động lại thiết bị thường là lựa chọn đầu tiên của mọi người. Khi bạn reset lại máy thì tất cả ứng dụng, trạng thái máy sẽ trở lại bình thường. Với cách này khắc phục các lỗi liên quan đến phần mềm do xung đột.

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo image 4

Khởi động lại máy tính để khắc phục lỗi

Cập nhật Zalo phiên bản mới

Nếu bạn đã thử cả 2 cách trên mà Zalo không vào được ảnh thì rất có thể nguyên nhân là do chính ứng dụng. Để khắc phục điều này, hãy thử cập nhật lên phiên bản mới nhất. Các bản nâng cấp sẽ giúp sửa lỗi trong các phiên bản cũ hơn và giúp ứng dụng chạy mượt mà hơn.

Tham Khảo Thêm:  Đường Đi , Giá Vé

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo Hình 5

Cập nhật phiên bản ứng dụng Zalo

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa phiên bản Zalo đang sử dụng. Sau đó vào Google Play tải lại ứng dụng để loại bỏ các lỗi do phiên bản cũ tạo ra. Đây cũng là động tác giúp Zalo đi tốt hơn.

Cách sửa lỗi Zalo không vào được ảnh trên iPhone

IPhone là một trong những điện thoại được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Với mỗi bản phát hành mới, người dùng không thể chờ đợi và sở hữu nó. Vì vậy, nhiều người tải Zalo về sử dụng trên iPhone của mình. Nếu gặp lỗi app không up ảnh được thì có cách nào cấp quyền truy cập ảnh Zalo không ạ? Câu trả lời là có, hãy làm theo các bước dưới đây để khắc phục!

Cấp quyền truy cập album ảnh cho Zalo

Cũng giống như hệ điều hành Android, điều đầu tiên bạn cần làm là cấp lại quyền truy cập ảnh trong ứng dụng. Các thao tác vô cùng đơn giản và được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng đặt trên iPhone, tìm và nhấn Zalo.

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo 6 image

Mở Cài đặt và chọn ứng dụng Zalo

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, chọn tính năng hình ảnh.

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo Hình 7

Chọn tính năng Picture trong cửa sổ mới

Bước 3: Cho phép ứng dụng truy cập Tất cả ảnh.

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho ảnh Zalo 8

Nhấp vào tính năng Tất cả ảnh

Như vậy là bạn đã cho phép Zalo truy cập vào album ảnh trên điện thoại. Hãy thử và gửi ảnh, chia sẻ với bạn bè để xem kết quả bạn nhận được.

Kiểm tra kết nối mạng

Đôi khi bạn không để ý đến việc kết nối điện thoại khiến Zalo không gửi được ảnh. Đây là lỗi rất nhỏ mà hầu như ai cũng gặp phải. Do đường truyền mạng không ổn định, bạn hết 3G, 4G hay đơn giản là nhà bạn bị mất mạng. Vì vậy, hãy thử kiểm tra lại kết nối và để ứng dụng có thể gửi hình ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Đi Du Lịch Nhiều Được Gì

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo 9 image

Kiểm tra kết nối mạng trên điện thoại

Khởi động lại iPhone của bạn

Giống như Android, hệ điều hành iOS cũng có thể xảy ra vấn đề xung đột phần mềm. Có thể do phiên bản của bạn quá cũ nên các ứng dụng đã cài xung đột với nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các chương trình khác. Khi đó, cách cấp quyền truy cập ảnh Zalo sẽ không thể điều chỉnh được. Hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn hoặc cập nhật lên phiên bản HĐH mới hơn!

Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo 10

Khởi động lại iPhone để sửa lỗi ứng dụng

Cập nhật ứng dụng Zalo mới

Ngoài ra, nếu bạn đã thử cả hai phương pháp trên mà không hiệu quả, hãy cập nhật lại ứng dụng. Có thể Zalo của bạn bị lỗi trong quá trình sử dụng. Cập nhật hoặc cài đặt lại sẽ giúp ứng dụng làm mới, chạy mượt mà và ổn định hơn so với phiên bản trước. Sau khi cài đặt xong, bạn thử gửi lại ảnh cho bạn bè nhé!

Tìm kiếm và cập nhật phiên bản mới nhất

Trên đây là các cách khắc phục lỗi Zalo không vào được ảnh và hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo một cách dễ dàng nhất. Có nhiều yếu tố góp phần gây ra lỗi tải lên hình ảnh. Biết được lỗi sẽ giúp người dùng có cách khắc phục hiệu quả hơn. Hãy thử nó và xem kết quả bạn nhận được!

Nguồn bài viết:

Đây là bài viết chia sẻ Hướng dẫn cách cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo trên điện thoại của Cakhia TV trang web xem trực tiếp bóng đá miễn phí phục vụ hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem bóng đá Sea Games hàng đầu hiện nay

Cakhia TV: Địa chỉ xem bóng đá Sea Games hàng đầu hiện nay

Cakhia TV là địa chỉ cung cấp link phát sóng bóng đá Sea Games với chất lượng Full HD. Tất cả mọi giải bóng hấp dẫn trong…

5 hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc dịp tết

Nhiều bạn cứ hỏi Cakhia TV là Tết này đi du lịch Phú Quốc có gì mới và hấp dẫn không? Câu trả lời không chỉ là…

Những địa điểm check in, đi chơi đón Noel tại Hà Nội

Không khí lễ hội ngày cuối năm diễn ra khá rộn ràng và náo nhiệt, nhất là vào tháng 12 với 2 ngày lễ là Giáng sinh…

Lịch trình 3 ngày 2 đêm khám phá Bàu Trắng

Mũi Né – địa điểm du lịch nổi tiếng với Đồi cát đỏ au, lâu đài rượu vang đẹp như trời âu hay bãi đá ông địa…

Top 10 Nhà Thờ Cổ Nhất Việt Nam Còn Tồn Tại Đến Ngày Nay

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa lớn nhất nhì Đông Nam Á mà còn được nhiều du khách biết đến với những nhà…

10 Nhà Thờ Cổ Nhất Nhì Việt Nam

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa lớn nhất nhì Đông Nam Á mà còn được nhiều du khách biết đến với những nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *