Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất

Rate this post

Điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến và là công cụ quan trọng của mọi người trong xã hội ngày nay. Một trong những hãng điện thoại nổi tiếng không thể bỏ qua đó là iPhone. Phạm vi phủ sóng của iPhone được lan rộng trên toàn thế giới và luôn được yêu cầu khi các phiên bản mới nhất được phát hành. Tuy nhiên, dù ở phiên bản nào thì người dùng cũng cảm thấy khó chịu mỗi khi nhận được thông báo bộ nhớ đầy do dung lượng có hạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách xóa sạch dữ liệu hệ thống trên iPhone. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều này để tiết kiệm dung lượng.

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là tập hợp bộ nhớ, bản ghi âm, giọng nói Siri, phông chữ, từ điển, v.v. đang được sử dụng. Ngoài ra, dữ liệu từ trình duyệt và các ứng dụng khác như Facebook, Instagram, Tiktok, v.v. cũng được tính cho dữ liệu hệ thống. Vì vậy, cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone là xóa nó.

Cách xóa sạch dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 1

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?

Trong quá trình này, việc sử dụng dữ liệu hệ thống ngày càng tăng và có thể chi phối bộ nhớ của bạn. Điều này khiến các dữ liệu khác (ứng dụng, phương tiện, v.v.) ít có khả năng được lưu hơn. Ngay cả khi bạn thường xuyên nâng cấp dung lượng dữ liệu của mình, dường như không có gì thay đổi.

Vậy có cách nào để cải thiện tình trạng này không? Trên thực tế, nó hoàn toàn có thể thực hiện được. Đây là tải xuống hoặc xóa ứng dụng, nâng cấp bộ nhớ đám mây, v.v. để điều chỉnh việc sử dụng bộ nhớ.

Tham Khảo Thêm:  Top 3 địa điểm chơi bowling đẳng cấp dịch vụ chuyên nghiệp tại Sài Gòn | Tin Tức

Cách kiểm tra lượng dữ liệu hệ thống mà iPhone của bạn đang nhận

Điều đầu tiên bạn nên quan tâm trước khi xóa dữ liệu hệ thống iPhone là dung lượng bộ nhớ trên thiết bị của bạn. Bạn đang dùng bao nhiêu phần trăm, ứng dụng nào chiếm nhiều dữ liệu nhất? Từ đó hướng dẫn cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone. Để kiểm tra thông tin này, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng đặt (Cài đặt) trên điện thoại, chọn Cài đặt chung (Tổng quan). Sau đó bấm vào mục Dung lượng iPhone (mượn iPhone).

Cách xóa sạch dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 2

Cách kiểm tra dữ liệu hệ thống trên iPhone

Sau khi hoàn thành bước 1 là bạn đã mở thành công Dung lượng iPhone (Bộ nhớ iPhone) và sẽ bao gồm các thông tin sau:

  • Một biểu đồ mô tả cho bạn biết bộ nhớ nào đang được sử dụng sẽ xuất hiện ở thanh trên cùng.
  • Tiếp theo sẽ là hiển thị danh sách sử dụng bộ nhớ của từng ứng dụng. Nhấn vào từng ứng dụng để xem kích thước của từng ứng dụng, mức tiêu thụ tệp được liên kết và các tùy chọn để dọn sạch không gian hệ thống iPhone.
  • Ở cuối danh sách là phần dành cho iOS và dữ liệu hệ thống.

Cách xóa sạch dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 3

Bộ nhớ iPhone (Bộ nhớ iPhone)

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Dữ liệu hệ thống (Dữ liệu hệ thống). Vì vậy, bạn có thể thấy dung lượng hệ thống đang chiếm trên iPhone của mình.

Mục đích của kiểm soát này là cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về việc sử dụng dữ liệu của bạn. Ngoài ra, nó còn cho bạn thấy sự khác biệt trước và sau khi xóa sạch dữ liệu hệ thống trên iPhone.

Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất

Có nhiều cách và thủ thuật khác nhau để xóa dữ liệu hệ thống iPhone. Dưới đây là một số cách cơ bản, thường được nhiều người sử dụng:

Tham Khảo Thêm:  Top 5 loại trái cây cung cấp vitamin C giúp làn da căn bóng chỉ sau 4 tuần | Tin Tức

Xóa lịch sử và bộ nhớ cache của Safari

Bộ nhớ cache là bộ nhớ tạm thời của thiết bị giúp lưu trữ một số loại dữ liệu. Đây là khu vực lưu trữ dữ liệu hoặc phụ kiện được sử dụng thường xuyên. Nhằm mục đích truy cập nhanh hơn khi cần khởi động lại.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 4

bộ đệm

Khi bộ đệm trở nên lớn, nó sẽ bắt đầu tạo ra các sự cố như hiệu suất chậm, thậm chí còn hao pin hơn, sự cố ngẫu nhiên, v.v. Vì vậy, xóa lịch sử và bộ nhớ cache của bạn. Safari giúp giải quyết các vấn đề trên.

Dưới đây là các bước để xóa bộ nhớ cache và lịch sử của Safari:

Bước 1: Mở đặt (Cài đặt) và cuộn xuống để chọn Cuộc đi săn. Cuộn xuống để tìm và nhấn vào tùy chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web (Xóa lịch sử và dữ liệu trang web).

Cách xóa sạch dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 5

Xóa lịch sử và bộ nhớ cache của Safari

Bước 2: Hoàn thành cửa sổ thông báo bật lên của bước 2, Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu (Xóa lịch sử và dữ liệu) để xác nhận.

Cách xóa sạch dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 6

Nhấn xác nhận để xóa lịch sử và dữ liệu web

ghi chú: Sau khi thực hiện các bước trên, lịch sử truy cập, tài khoản đã đăng nhập bằng Safari sẽ bị đăng xuất, v.v. Bạn không thể đăng nhập và truy cập các trang web phổ biến một cách nhanh chóng. Nếu bạn không muốn mất bất kỳ lịch sử trang web nào, bạn nên để nó ở định dạng tệp . các dấu trang.

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Các ứng dụng cũng chiếm một lượng đáng kể dữ liệu hệ thống. Vì vậy, cách tiếp theo để xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone là xóa các ứng dụng không sử dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng.

Bước 1: Mở ứng dụng đặt (Cài đặt) rồi chọn Cửa hàng ứng dụng.

Tham Khảo Thêm:  Cùng Utop trải nghiệm cổ vũ cuộc thi hoa hậu Miss Word 2022 tại Quy Nhơn | Tin Tức

Cách xóa sạch dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 7

Tìm và mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn

Bước 2: Bạn vuốt màn hình xuống để tìm kiếm và nhấn chọn Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng.

Cách xóa sạch dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 8

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào từng ứng dụng và gỡ cài đặt chúng. Việc xóa theo phương pháp trên sẽ được hệ thống lọc tự động trong quá trình sử dụng dữ liệu của bạn.

Đặt lại iPhone của bạn

Đây là cách làm rất hiệu quả và ít tốn công sức. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện. Bởi vì, reset iPhone sẽ đưa điện thoại của bạn trở về trạng thái xuất xưởng ban đầu. Mọi thông tin, dữ liệu,… trong quá trình bạn sử dụng sẽ bị xóa hoàn toàn.

Bước 1: Nhập ứng dụng đặt (Cài đặt) trên iPhone.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 9

Mở ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Đi vào Cài đặt chung (Tổng quan).

Nhấp vào Cài đặt chung

Bước 3: Cuộn xuống để tìm và nhấp vào phục hồi.

Cách xóa sạch dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 11

Chọn Khôi phục mục

iPhone của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu. Thông thường, người dùng ít sử dụng chế độ này. Tuy nhiên, khi gặp sự cố lỗi hệ thống, bạn nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc để khắc phục.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách restore iPhone hiệu quả nhất


Bài viết vừa hướng dẫn bạn cách xóa sạch dữ liệu hệ thống trên iPhone để tiết kiệm dung lượng thiết bị hiệu quả hơn. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Hãy áp dụng nó để chiếc iPhone của bạn hoạt động hiệu quả và tăng độ bền cho máy.

Nguồn bài viết: canhrau.com

Đây là bài viết chia sẻ Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất của Cakhia TV trang web xem trực tiếp bóng đá miễn phí phục vụ hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem bóng đá Sea Games hàng đầu hiện nay

Cakhia TV: Địa chỉ xem bóng đá Sea Games hàng đầu hiện nay

Cakhia TV là địa chỉ cung cấp link phát sóng bóng đá Sea Games với chất lượng Full HD. Tất cả mọi giải bóng hấp dẫn trong…

5 hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc dịp tết

Nhiều bạn cứ hỏi Cakhia TV là Tết này đi du lịch Phú Quốc có gì mới và hấp dẫn không? Câu trả lời không chỉ là…

Những địa điểm check in, đi chơi đón Noel tại Hà Nội

Không khí lễ hội ngày cuối năm diễn ra khá rộn ràng và náo nhiệt, nhất là vào tháng 12 với 2 ngày lễ là Giáng sinh…

Lịch trình 3 ngày 2 đêm khám phá Bàu Trắng

Mũi Né – địa điểm du lịch nổi tiếng với Đồi cát đỏ au, lâu đài rượu vang đẹp như trời âu hay bãi đá ông địa…

Top 10 Nhà Thờ Cổ Nhất Việt Nam Còn Tồn Tại Đến Ngày Nay

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa lớn nhất nhì Đông Nam Á mà còn được nhiều du khách biết đến với những nhà…

10 Nhà Thờ Cổ Nhất Nhì Việt Nam

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa lớn nhất nhì Đông Nam Á mà còn được nhiều du khách biết đến với những nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *