Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB, 64GB hiệu quả nhất

Rate this post

Hiện nay, iPhone đã trở thành hãng smartphone nổi tiếng được nhiều người săn đón. Là một tín đồ của iPhone chắc hẳn bạn cũng biết giá iPhone 16GB rẻ hơn rất nhiều so với iPhone 32GB hay iPhone 64GB. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí mua sản phẩm, nhiều người dùng thường chọn mua những chiếc iPhone có dung lượng nhỏ. Một vấn đề phổ biến của những chiếc máy này là chúng nhanh đầy bộ nhớ khiến bạn khó chịu. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những cách hiệu quả nhất để tăng dung lượng iPhone 16 GB lên 32 GB, thậm chí là 64 GB.

Bạn có thể tăng dung lượng iPhone không?

Được phát hành vào năm 2007 với chiếc điện thoại iPhone 2G đầu tiên của tập đoàn công nghệ Apple. Cho đến thời điểm hiện tại, nhà sản xuất Apple đã tung ra thị trường các phiên bản cải tiến của iPhone 3, 4,…., 13. Với mỗi lần ra mắt, các mẫu iPhone mới lại được cải tiến về thiết kế và kích thước. , dung lượng và tính năng của camera, chất lượng cuộc gọi video, v.v. Đi kèm với nó là một mức giá “khủng” mà không phải ai cũng có khả năng chi ra để “nâng cấp” chiếc iPhone của mình. . Vì vậy nhiều người đã chọn giải pháp nâng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB để giảm chi phí mua máy.

Việc sở hữu mẫu iPhone 16GB có thể không đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của bạn, gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Do nhu cầu người dùng tăng cao và khiến máy bị đầy bộ nhớ. Nhiều người thắc mắc có thể tăng dung lượng iPhone không?

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb

Có thể cải thiện dung lượng của iPhone không?

Cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều rằng việc tăng dung lượng bộ nhớ từ 16GB lên 32GB hoặc 64GB sẽ ảnh hưởng đến điện thoại của bạn. Tuy nhiên trên thực tế, việc nâng cấp dung lượng cho iPhone là hoàn toàn có thể thực hiện được. Vì vậy, làm thế nào điều này có thể được thực hiện?

Tham Khảo Thêm:  Top 5 nhà hàng Cát Bà nổi tiếng ngon lịch sự mà giá ổn định nhất định phải thử

Trước khi chuyển sang phần hướng dẫn chi tiết cách tăng dung lượng iPhone 16G, chúng ta cùng tìm hiểu qua nguyên lý nâng dung lượng điện thoại iPhone nhé.

Nguyên lý nâng dung lượng cho điện thoại iPhone

Mỗi chiếc iPhone sẽ luôn đi kèm với một số IMEI (Số nhận dạng thiết bị di động quốc tế) và số sê-ri cố định. Cả hai đều được ghi đè lên chip trong SSD – bộ nhớ trong của điện thoại. Do đó, nguyên tắc tăng dung lượng iPhone 16 GB lên 32 GB là thay đổi Serial Number của máy. Nghe đến đây chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bối rối và nghĩ rằng thật khó để làm được điều này. Tuy nhiên hiện nay Trung Quốc đã sản xuất được thiết bị có thể thay ổ cứng SSD của ô tô.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb

Nguyên lý nâng cao dung lượng điện thoại iPhone.

Với thiết bị này, các nhà khoa học Trung Quốc đã cho phép thay đổi Serial Number trên ổ cứng SSD trống không có Serial. Rộng hơn, có thể áp dụng để thay ổ cứng SSD trên iPhone. Để thay ổ cứng trong máy tính, bạn chỉ cần mua một ổ cứng và thay thế bằng cách rút và cắm dây. Tuy nhiên, công việc này áp dụng cho iPhone tương đối khó khăn. Do ổ cứng SSD của iPhone được gắn chắc chắn vào bo mạch chủ nên để thay ổ cứng SSD cho iPhone bạn phải tháo máy ra. Điều này làm lộ ổ cứng, sau đó loại bỏ ổ cứng cũ và thay thế nó bằng một ổ cứng khác.

Dựa trên nguyên tắc trên, chúng ta nên dùng máy CNC để mài CPU iPhone, nhưng lại khiến ổ cứng cũ hỏng hoàn toàn. Tuy nhiên các linh kiện khác hoàn toàn nguyên vẹn và hoạt động bình thường. Mài xong chúng ta chỉ cần thay ổ cứng mới để tăng dung lượng cho iPhone.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb

Dùng máy CNC để mài CPU iPhone

Thao tác trên đòi hỏi kỹ thuật cao của người thực hiện và chứa đựng rủi ro cao. Đồng thời, giá thành của loại máy CNC này không hề rẻ nên rất ít người và các cửa hàng sửa chữa điện thoại lắp đặt chỉ để nâng cao công suất của điện thoại. Chính vì vậy người ta đã phát minh ra một cách khác, phương pháp đèn khò nóng để làm tan keo CPU.

Tham Khảo Thêm:  Xịt thơm miệng là gì? Có nên sử dụng xịt thơm miệng nhiều không? | Tin Tức

Với nguyên tắc trên, việc nâng dung lượng iPhone từ 16 GB lên 32 GB và thậm chí là 64 GB là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện việc này vì có rất nhiều rủi ro mà điện thoại của bạn có thể gặp phải. Xuất phát từ lỗi làm nóng CPU để khắc phục và thay thế linh kiện không phải do Apple cung cấp.

Hướng dẫn 4 cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB, 64GB

Nếu áp dụng cách tăng dung lượng iPhone 16 GB theo nguyên tắc trên, bạn có thể sở hữu chiếc điện thoại có dung lượng 32 GB, thậm chí là 64 GB. Tuy nhiên, như đã phân tích, công việc này chưa thực sự lường hết những rủi ro mà nó mang lại. Vậy không còn cách nào khác là tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB, 64GB?

Đừng lo, Cà Khịa TV sẽ chỉ cho bạn những cách đơn giản sau đây mà không cần phải tháo bộ nhớ SSD. Thao tác vô cùng dễ dàng và bạn có thể tự mình thực hiện mà không cần phải thay linh kiện, tác động đến máy hay cần đến sự hỗ trợ của thợ sửa chữa.

Xóa file, gỡ ứng dụng không sử dụng

Để có thể gỡ bỏ các ứng dụng, file không sử dụng chúng ta sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng đặtLựa chọn Cài đặt chung. Nhấp chuột Dung lượng iPhone.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb

Chọn Chung trong ứng dụng

Bước 2: Sau khi vào giao diện này thành công, hãy chọn những ứng dụng hoặc tập tin không cần dùng nữa rồi nhấn nút. Gỡ cài đặt ứng dụng.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb

Xóa các tệp hoặc ứng dụng không sử dụng

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể làm cho iPhone tự động gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng mỗi khi bộ nhớ sắp hết. Đây là cách bật chế độ Gỡ cài đặt ứng dụng không sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  NOTE NGAY 5 hoạt động mới tại VinWonders Nha Trang 2023

Chuyển đổi ảnh trực tiếp thành ảnh tĩnh

Đây cũng là cách giúp nâng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng hình ảnh và chọn ảnh trong ảnh trực tiếp mà bạn muốn làm. Sau đó nhấn chọn Sửa nó.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb

Chuyển đổi ảnh trực tiếp thành ảnh tĩnh

Bước 2: Chọn nút SỐNG ở đầu màn hình để tắt tính năng Trực tiếp. Cuối cùng nhấn hoàn thành, vì vậy hình ảnh bạn chụp sẽ được lưu dưới dạng ảnh tĩnh.

Chất lượng ảnh và video hạn chế

Hầu hết không gian lưu trữ của iPhone được sử dụng bởi ảnh và video. Do đó, nếu bạn mua thêm dung lượng lưu trữ cho iPhone, hãy tiếp tục hạ chất lượng của tiêu chuẩn quay video trên thiết bị.

Các bước thực hiện như sau: Bạn đăng nhập đặt trên điện thoại và chọn Máy ảnh. Tìm và nhấn Băng hình và đặt tiêu chuẩn chụp thấp.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb

Chất lượng ảnh và video hạn chế

Mua thêm dung lượng iCloud

Đây là cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng tương thích với gói lưu trữ mà bạn chọn. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều không gian hơn để sử dụng và lưu trữ dữ liệu và ảnh quan trọng. Để tiết kiệm chi phí mua gói, bạn có thể chia sẻ gói đó với các thiết bị iPhone khác trong gia đình mình.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb

Mua thêm dung lượng iCloud


Trên đây mình đã trình bày cho các bạn những cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Hãy “upgrade” iPhone của bạn khi bạn có đủ khả năng. Và nếu bạn thực sự muốn nâng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB thì hãy cân nhắc những rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Nguồn bài viết: canhrau.com

Đây là bài viết chia sẻ Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB, 64GB hiệu quả nhất của Cakhia TV trang web xem trực tiếp bóng đá miễn phí phục vụ hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem bóng đá Sea Games hàng đầu hiện nay

Cakhia TV: Địa chỉ xem bóng đá Sea Games hàng đầu hiện nay

Cakhia TV là địa chỉ cung cấp link phát sóng bóng đá Sea Games với chất lượng Full HD. Tất cả mọi giải bóng hấp dẫn trong…

5 hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc dịp tết

Nhiều bạn cứ hỏi Cakhia TV là Tết này đi du lịch Phú Quốc có gì mới và hấp dẫn không? Câu trả lời không chỉ là…

Những địa điểm check in, đi chơi đón Noel tại Hà Nội

Không khí lễ hội ngày cuối năm diễn ra khá rộn ràng và náo nhiệt, nhất là vào tháng 12 với 2 ngày lễ là Giáng sinh…

Lịch trình 3 ngày 2 đêm khám phá Bàu Trắng

Mũi Né – địa điểm du lịch nổi tiếng với Đồi cát đỏ au, lâu đài rượu vang đẹp như trời âu hay bãi đá ông địa…

Top 10 Nhà Thờ Cổ Nhất Việt Nam Còn Tồn Tại Đến Ngày Nay

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa lớn nhất nhì Đông Nam Á mà còn được nhiều du khách biết đến với những nhà…

10 Nhà Thờ Cổ Nhất Nhì Việt Nam

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa lớn nhất nhì Đông Nam Á mà còn được nhiều du khách biết đến với những nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *