BÍ KÍP “Tự ” Xin Visa Trung Quốc không qua “cò” AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Rate this post

Để đến Trung Quốc bạn phải có visa Trung Quốc. Nhưng dân bụi lấy đâu ra tiền để thuê dịch vụ? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự xin visa Trung Quốc không qua trung gian (cò) cực kỳ đơn giản và an toàn. Hãy chuẩn bị xin visa Trung Quốc với tôi.

Tại sao bạn cần visa Trung Quốc?

Trung Quốc là nơi có những thắng cảnh tuyệt vời như Lệ Giang, Phượng Hoàng, Cửu Trại Câu,… Vô số kể. Nhưng con đường sang Trung Quốc có một trở ngại lớn đó là… VISA.

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về visa Trung Quốc, mình đã rất bối rối khi gọi điện cho một công ty dịch vụ và họ nói rằng hiện nay là ngày quốc gia thắt chặt visa, bạn có thể xin visa, đặc biệt là đậu hay rớt. Phụ nữ độc thân sẽ có ít hơn 50% cơ hội vượt qua. Bạn đang không khỏi lo lắng về nguy cơ đậu hay trượt của người dân và tò mò về cách thức xin visa tự túc. Đồng thời tôi cũng nghe được một lời khuyên rằng “cả nhóm tự xin visa thì cùng đậu hoặc rớt”.

tu-xin-visa-trung-quoc-cuongdulich-1

Thế là mình đánh liều chuẩn bị thủ tục xin visa Trung Quốc tự túc. Và trên tay tôi lúc này là 4 hộ chiếu có visa Trung Quốc bình thường và chính quy. Nhìn lại thì mình thấy xin visa Trung Quốc không khó, chỉ cần bạn cẩn thận và kiên nhẫn. Và bây giờ, Mavis sẽ chia sẻ cho bạn một bí quyết xin visa Trung Quốc tự túc siêu chi tiết tại Trung tâm Dịch vụ Visa TP.HCM nhé!

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa đi Trung Quốc

– 2 ảnh hộ chiếu chuẩn 2 tai 4×6 phông nền trắng, áo màu

hộ chiếu gốc

‌- Trang ảnh hộ chiếu với ảnh khổ A4

– Ảnh chứng minh nhân dân khổ A4

‌- Giấy xác nhận việc làm có dấu công ty (cái này mỗi công ty có mẫu riêng, bạn có thể xin. Nếu chưa có bạn có thể tải trên mạng)

Tham Khảo Thêm:  Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Trong Tiếng Anh Thông Dụng 2023

– Đơn xin phép có đóng dấu công ty

– Photo hộ khẩu (nếu lần đầu sang Trung Quốc)

‌- Lịch trình đầy đủ (phải viết bằng tiếng Anh, có đầy đủ thông tin mỗi ngày đi đâu, tàu, chuyến bay, khách sạn ĐẶT TRẬN ĐẤU – cái này rất quan trọng, yếu tố này không khớp thì chắc chắn rớt, vì họ kiểm tra kỹ phần này khi họ kiểm tra.)

tu-xin-visa-trung-quoc-cuongdulich-2

– Đặt vé máy bay

(Đặt khách sạn (phải đặt trước khi đặt vì có thể sửa tên người đặt thành tên thành viên cách nhau bởi dấu phẩy, giúp chứng minh đi cùng nhóm)

Lưu ý: đối với những người đã đi làm, thị thực Trung Quốc KHÔNG YÊU CẦU BẢO VỆ TÀI CHÍNH.

Cách điền tờ khai xin visa Trung Quốc

Theo kinh nghiệm của mình thì bước này cực kỳ quan trọng, hoàn thành không khó nhưng rất dễ sai sót. Bạn phải hoàn thành câu lệnh này trước khi có thể vào hàng đợi. Khi bạn đi nộp mà vẫn cố ngồi viết, thì dù vào được vòng ngoài, vòng trong bạn sẽ phải xếp hàng và phải đợi đến chiều. Chưa kể, nếu bạn làm sai, yêu cầu một tờ khác cũng rất rắc rối.

Lưu ý là:

– Phần chưa có thông tin, bạn điền chữ N/A

– Điền vào tất cả các phần của mẫu đơn bằng chữ in hoa

– Kiểm tra kỹ thông tin để chính xác nhất

– Bạn hãy nhập lại mã bưu điện, bạn cần 2 mã là nơi làm việc và nơi ở.

Mẹo xin visa đi Trung Quốc

Hiện tại, hồ sơ xin visa Trung Quốc sẽ không nộp tại Lãnh sự quán nữa mà sẽ nộp tại Trung tâm dịch vụ visa, lầu 16 tòa nhà Saigon Trade Center (37 Tôn Đức Thắng, Q.1). Giờ mở cửa của trung tâm là 9 giờ, đừng về sớm quá.

Căn chỉnh vòng ngoài –VÀO CỬA:

Từ bên ngoài thang máy và bên trong trung tâm, tôi thấy nơi tiếp theo này là đáng sợ nhất. Ở đây rất nhỏ, vì vậy bạn sẽ không thể xếp hàng sớm. Mình lên tầng 16 lúc 7h thì bị bảo vệ theo đến tận 9h. Và nhiều người cũng đến sớm cũng khổ nên mọi người đợi tầm 9h15 là ầm ĩ lên. Tôi cảm thấy vòng ngoài này giống như một trận chiến, cho dù bạn đến sớm họ cũng sẽ không bỏ cuộc. Nên kinh nghiệm của mình là 8h30 sáng bạn leo lên có lợi, đứng hơi lâu nhưng bạn vẫn có thể đứng đầu xếp hàng và vào trước. Kết thúc vòng này sẽ được vào cổng kiểm tra an ninh.

Tham Khảo Thêm:  Gợi ý 7 món quà valentine nàng cực thích bạn nên biết | Tin Tức

Xếp hàng vòng giữa – NHẬN SỐ:

đây là đợt tiếp theo để lấy số. Nơi này, nếu chưa hoàn thành khai báo, bạn sẽ bị bỏ lại sau khi hoàn thành khai báo, công sức bạn bỏ ra ở vòng ngoài sẽ bị hủy hoại. Có khoảng 3 4 làn đường. Đợi lâu nhưng bạn có thể ngồi xuống, lúc này bạn nên cầm một cuốn sách trên tay đọc để giết thời gian.

Hết lượt mình thì đến chỗ hai chị đang ngồi, chị sẽ check hồ sơ của mình xem có thiếu gì không. Ở đây chủ yếu là thử nghiệm đầy đủ. Một bạn trong nhóm quên mang hộ khẩu nhưng vẫn cho số điện thoại với lời nhắn về nhà lấy ngay. Cực kỳ dễ thương! Sau khi lấy số, chúng tôi vào chỗ ngồi và sẵn sàng cho vòng xếp hàng cuối cùng.

Các bạn lưu ý nếu đi theo nhóm thì CHỈ ĐƯỢC 1 SỐ, điều này cũng có nghĩa là đậu lấy đậu, trượt lấy rớt, “vui chung, khổ chung” nên nếu nhóm của bạn có người cầm hộ chiếu. đi, nhất là các nước lớn hoàn toàn có thể thu hút người có hộ chiếu trắng vào đội. Đây cũng là lý do em chọn không nộp qua dịch vụ vì sợ đậu, rớt.

tu-xin-visa-trung-quoc-cuongdulich-3

Đội hình vào Chung kết – YÊU CẦU:

Gọi là xếp hàng nhưng thực ra bên trong có mấy hàng ghế để chờ. Có 2 tivi ghi số, khi tivi báo số thì mình ra quầy đó thanh toán. Chờ lâu cũng mệt, tuy nhiên nếu đói bạn có thể xuống ăn rồi quay lại. Tôi đã có số trong tay rồi. Nếu lỡ bữa mất số bạn vẫn có thể đăng nhập và cho biết lý do.

Sau khi xếp hàng, nhóm 4 người nhưng chỉ có một người đại diện đến quầy nộp hồ sơ. Cô nhân viên lấy đơn rất dễ mến. Cô ấy sẽ kiểm tra cẩn thận xem lịch trình có khớp với lịch bay, đặt phòng khách sạn, các thông tin trên sao kê xem có thiếu sót gì không. Sau đó, tôi sẽ nói với bạn để điền vào nó ngay tại đó. Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ, tôi nhận được một phiếu thanh toán. Lần này CHỈ TRẢ PHÍ DỊCH VỤ là 685K Việt Nam Đồng. Sau đó bạn sẽ nhận được tờ giấy hẹn lấy visa, khoảng 4 ngày làm việc (khá nhanh).

Tham Khảo Thêm:  Làng nướng nam bộ có mấy chi nhánh? Có nên tổ chức tiệc ở đây không? | Tin Tức

Tôi chờ từ 9h sáng đến 13h30 mới xong, vừa kịp chiều đi làm về.

Vậy là xong, ngày nộp đơn xin thị thực!! hoan hô

Lời khuyên của mình là nếu bạn vượt qua vòng này, họ nhận hồ sơ mà không hỏi gì thêm thì bạn gần như đã đậu visa. Dữ liệu bị thiếu hoặc không chính xác sẽ được trả lại. Chỉ có một vài lần họ nhận và xác minh lại thông tin, nếu hồ sơ sai hoặc xấu thì khả năng bị trượt là rất cao.

Mẹo xin visa Trung Quốc


Trong ngày này không nhất thiết tất cả mọi người trong nhóm đến nhận mà chỉ cần một người đại diện. Tôi chỉ chủ quan nghĩ rằng mình sẽ đến lấy. Bất cứ ai nghĩ rằng họ nên lấy cùng một số, tôi đã ở số 60 lúc 09:30. Ngoài ra, xin lưu ý rằng ngày nhận visa cũng là CHỦ ĐỀ VÀ DỊCH VỤ SẼ HOÀN THÀNH. Mình đợi lâu nhưng nhiều người lấy 30 cuốn cùng lúc mà đến 13h30 bàn mới tới con số 60. Lúc đó nhanh gọn lẹ. Đầu tiên ra quầy thu ngân, nếu qua thì trả 60 USD/hộ chiếu (nhớ là họ chỉ nhận USD thôi nhé). Và nếu bạn thất bại, họ sẽ cho bạn biết ngay lập tức và không tính phí.

tu-xin-visa-trung-quoc-cuongdulich-4

Đóng phí xong, mình sang quầy bên cạnh xuất trình giấy nộp tiền và nhận 4 cuốn hộ chiếu xinh xinh để xin visa Trung Quốc.

Đây là phần cuối của quá trình xin thị thực. Gánh nặng đã qua, giờ tôi đã tự tin và sẵn sàng mua đồ để thể hiện hình ảnh đẹp nhất ở Trung Quốc. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể inbox cho tôi!

Theo FB: Hoàng Anh

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết BÍ KÍP “Tự ” Xin Visa Trung Quốc không qua “cò” AI CŨNG LÀM ĐƯỢC . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem bóng đá Sea Games hàng đầu hiện nay

Cakhia TV: Địa chỉ xem bóng đá Sea Games hàng đầu hiện nay

Cakhia TV là địa chỉ cung cấp link phát sóng bóng đá Sea Games với chất lượng Full HD. Tất cả mọi giải bóng hấp dẫn trong…

5 hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc dịp tết

Nhiều bạn cứ hỏi Cakhia TV là Tết này đi du lịch Phú Quốc có gì mới và hấp dẫn không? Câu trả lời không chỉ là…

Những địa điểm check in, đi chơi đón Noel tại Hà Nội

Không khí lễ hội ngày cuối năm diễn ra khá rộn ràng và náo nhiệt, nhất là vào tháng 12 với 2 ngày lễ là Giáng sinh…

Lịch trình 3 ngày 2 đêm khám phá Bàu Trắng

Mũi Né – địa điểm du lịch nổi tiếng với Đồi cát đỏ au, lâu đài rượu vang đẹp như trời âu hay bãi đá ông địa…

Top 10 Nhà Thờ Cổ Nhất Việt Nam Còn Tồn Tại Đến Ngày Nay

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa lớn nhất nhì Đông Nam Á mà còn được nhiều du khách biết đến với những nhà…

10 Nhà Thờ Cổ Nhất Nhì Việt Nam

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa lớn nhất nhì Đông Nam Á mà còn được nhiều du khách biết đến với những nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *