Vì sao bạn nên đi du học ngay khi có cơ hội

Tác giả: Administrator | 15-11-2017 | 17:03:40 | 258 Lượt xem

Vì sao bạn nên đi du học ngay khi có cơ hội

Xu hướng du học nước ngoài tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… có khuynh hướng ngày càng được yêu thích và  phát triển  mặc dù chi phí du học không hề rẻ. Đặc biệt, đối với các bạn trẻ đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam chúng ta, cũng lựa chọn con đường đi du học  để phát triển sự nghiệp rất nhiều.

Không phải tự nhiên mà có rất nhiều bạn trẻ muốn được đi du học và cũng không phải tự nhiên mà nhiều gia đình lại dám để con mình rời xa sự bao bọc của gia đình để đến một đất nước hoàn toàn xa lạ để học tập. Nhiều năm làm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi nhận thấy rằng các bạn trẻ đi du học vì nhiều mục đích khác nhau tùy theo quan điểm, nhu cầu của từng người. Đi du học có thể mang lại rất nhiều điều bổ ích, những điều mà bạn không có được khi học ở trong nước. Sau đây, là những lý do phổ biến nhất mà nhiều bạn lựa chọn cho mình con đường đi du học nước ngoài

du học tại Hàn Quốc

1. Học ngoại ngữ

Đi du học là cách tốt nhất để học hoặc tăng cường ngôn ngữ bản xứ. Không có trải nghiệm ngôn ngữ nào tốt hơn việc được sống trong môi trường bản địa và tiếp xúc với văn hóa địa phương mỗi ngày. Việc đi du học đối với các sinh viên ngành ngoại ngữ lại càng cần thiết hơn, bởi đây là cơ hội để hiểu hơn về nền văn hóa mà họ theo học: cách dùng từ lóng, thói quen, phong cách sống…. Hàng ngày, bạn được tiếp xúc với ngôn ngữ giao tiếp cơ bản và được nghe, được thấy ngữ âm chuẩn từ người bản xứ. Ngôn ngữ được tiếp thu nhanh nhất chính là trong những hoàn cảnh này.

 Vậy mới có câu “ Học thêm một ngoại ngữ chính là sống thêm một cuộc đời” hay Johann Wolfgang von Goethe cũng có nói “Những ai không biết ngoại ngữ là những kẻ chẳng biết gì về chính họ”.

2. Du học là cơ hội tốt nhất để bạn đi du lịch :

Những ngày nghỉ cuối tuần cho bạn cơ hội tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh mình. Nếu như bạn đi học tại một đất nước khác bạn đang đứng trước cơ hội viếng thăm những địa danh mà bạn chưa từng có những cơ hội đặt chân tới. Một số chương trình học nước ngoài cũng có những buổi ngoại khóa  hay du lịch khám phá văn hóa. Đó là những cơ hội tuyệt vời cho bạn. 

3. Phát triển kỹ năng bên ngoài lớp học

Sự tự tin, năng động của môi trường học tập, giáo dục tiên tiến sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở các công ty quốc tế khi ra trường. Các dự án, chiến dịch hoạt động nhóm của các trường đại học quốc tế sẽ cho bạn câu trả lời về các vấn đề như giao tiếp, cách vượt qua các tình huống khó khăn, nắm bắt một cơ hội hay giải quyết các vấn đề khi làm việc nhóm. Và bài học lớn nhất bạn nhận được đó chính là làm thế nào để thích nghi với một môi trường hoàn toàn xa lạ.

4. Đi du học giúp bạn mở rộng cách nhìn thế giới

Du học sinh khi trở về nhà sẽ mang theo ý tưởng, cách nhìn cũng như bản sắc riêng của chính mình. Việc trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài, cung cấp cho bạn một cơ hội để tìm hiểu thêm về bản thân, cũng như cung cấp cho bạn một cơ hội để tái tạo lại chính mình. Những kinh nghiệm khi đi du học thường buộc bạn phải cân nhắc lại những thói quen và giá trị của mình, những kinh nghiệm đó có thể giúp bạn trở nên mạnh mẽ, tạo ra những thay đổi và tiến bộ hơn về mặt nhận thức.

5. Đi du học là bạn có thể trực tiếp hiểu được một nền văn hóa mới:

Khác biệt về văn hóa còn hơn cả khác biệt về ngôn ngữ, như là thức ăn, diện mạo và thói quen. Văn hóa của một người phản ánh những khía cạnh, niềm tin và giá trị rất sâu xa mà có ảnh hưởng tới cách sống và cách nhìn nhận thế giới của người đó. Mỗi du học sinh khi được trải nghiệm những sự khác biệt về văn hóa có thể thật sự hiểu được nguồn gốc của những nền văn hóa khác.

6. Đi du học là bạn có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế:

Khi đi du học, bạn không chỉ được gặp những người bản xứ ở đó, mà còn có những sinh viên quốc tế khác cũng đang sống xa nhà giống như bạn vậy. Mỗi một người bạn, một nền văn hóa, một phong cách sống, sẽ mang lại cho bạn những bài học về cuộc sống vô cùng sôi động.

7. Đi du học làm tấm bằng tốt nghiệp của bạn có giá trị hơn:

Khi ở nước ngoài, bạn sẽ được học những chương trình mà ở đất nước của bạn không có. Thêm nữa, khi đi du học sẽ giúp bạn có thêm một chứng chỉ thứ hai về khả năng ngôn ngữ mà bạn không cần tốn thời gian học thêm sau khi trở về. Các bậc phụ huynh có ý định cho con mình đi du học nước ngoài với mục đích cuối cùng, cũng là để các em được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc cho sự nghiệp sau này và sở hữu tấm bằng Cử nhân có giá trị toàn cầu.

8. Cơ hội tuyển dụng cao :

Kinh nghiệm học tập ở nước ngoài, sẽ chứng minh cho một nhà tuyển dụng tương lai thấy rằng,  bạn là một người độc lập, năng động, sẵn sàng chấp nhận thách thức và có khả năng ứng phó và đối phó với mọi vấn đề. Vì vậy, sau khi đi du học, cơ hội được tuyển dụng với mức lương cao rất rộng mở đối với các bạn. Nhiều chuyên gia săn đầu người cũng khẳng định rằng: các nhà tuyển dụng sẽ thiện cảm hơn với những sinh viên du học bởi đó là những người tự tin, độc lập và sẵn sàng đối mặt với thách thức và có khả năng ứng phó khủng hoảng nhanh chóng.

Những lý do trên thật sự thôi thúc các bạn trẻ đi du học, và nếu đó là bạn thì hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty TNHH Thương Mại Quốc Tế MARANATHA – Tư vấn du học Hàn Quốc đứng đầu tại  Hải Phòng về lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo tiếng Hàn, để chúng tôi hiện thực hóa giấc mơ của bạn.

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN TẠI HẢI PHÒNG.

Ad: 19/67 Phố Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0901.400.898 ( Mr.Chiến)

Website: loptienghan.edu.vn

Email: tienghanhaiphong@gmail.com

Form đăng ký học:0901 400 898