Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Tác giả: Administrator | 10-11-2017 | 13:37:49 | 300 Lượt xem

Tự học tiếng Hàn tại Hải Phòng.

Học tiếng Hàn không khó nếu ta có vốn từ phong phú và thường xuyên giao tiếp với người bản xứ. Hãy tự mình tìm ra các học với các Mẹo học từ vựng tiếng Hàn cho người muốn du học.

Nếu bạn may mắn có cơ hội du học ở nước ngoài trong suốt thời gian ở trường đại học, tại sao lại không đặt Hàn Quốc lên vị trí hàng đầu trong danh sách của bạn? Hàn Quốc là một quốc gia độc đáo và thú vị, nhưng nó vẫn là một trong những điểm đến ít phổ biến đối với sinh viên Việt Nam vì rào cản ngôn ngữ. Tiếng Hàn không khó nếu biết cách học, hãy làm giàu vốn từ vựng của mình với các Mẹo học từ vựng tiếng Hàn cho người muốn du học sau đây.

Làm thế nào để tự học tiếng Hàn hiểu quả!

                                   Mẹo học từ vựng tiếng Hàn cho người muốn đi du học Hàn Quốc

1. Lập danh sách từ.

* Hãy du học Hàn Quốc để biến ước mình thành hiện thực.

Danh sách từ và thẻ flash là các phương pháp học từ vựng được sử dụng rộng rãi nhất. Hoặc tạo một bảng hai cột bằng chữ Hàn Quốc trong một cột và ý nghĩa của chúng ở phần khác (bạn cũng có thể thêm nhiều cột hơn như câu ví dụ vv) hoặc làm thẻ flash với các từ tiếng Hàn ở một bên và ý nghĩa của chúng ở mặt khác. Thường xuyên kiểm tra những từ này (ít nhất mỗi tuần một lần) và đánh dấu các từ mà bạn vẫn chưa học được. Trong khi xem xét chú ý đến những từ này được đánh dấu (khó khăn). Với thời gian những từ khó khăn này cũng sẽ đi đến bộ nhớ vĩnh viễn của bạn và sau đó bạn có thể bỏ đánh dấu chúng. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã học xong một danh sách, tốt hơn bạn nên xem lại một lần. Lập một danh sách các từ khó khăn mà bạn thường quên và xem lại thường xuyên hơn.

2. Tra cứu từ điển.

* Lập danh sách từ theo các riêng của bạn.

Luôn luôn giữ một từ điển hữu ích và tìm kiếm những từ bạn không biết. Cố gắng thoát khỏi thói quen tìm một cách khác để thể hiện mình khi bạn không biết (hoặc không nhớ) từ thích hợp. Nhìn lên từ điển có thể là một nhiệm vụ nhàm chán nhưng nó thực sự giúp trong dài hạn.

Tôi thích từ điển trực tuyến của trên giấy và từ điển điện tử vì những bộ từ điển trực tuyến này cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn. Từ điển tra cứu thậm chí còn tốt hơn là hỏi giáo viên hoặc người Hàn Quốc vì khi bạn nhìn thấy từ điển bạn không chỉ học được một từ mà còn có một số từ và cụm từ liên quan.

3. Học từ ngữ trong ngữ cảnh.

* Từ ngữ hiếm khi được sử dụng một mình.

Chúng được sử dụng trong ngữ cảnh với các từ, cụm từ và mẫu ngữ pháp khác. Chỉ cần biết ý nghĩa của một từ là không đủ; bạn cần phải biết ‘ai’, ‘ở đâu’, ‘khi nào’ và ‘làm thế nào’ của từ đó. Nếu không có cơ hội tốt mà bạn sẽ làm cho một sai lầm một thời gian. Có những từ được sử dụng với những người cụ thể, vào thời gian và tình huống đặc biệt và theo cách cụ thể. Sử dụng bất kỳ khía cạnh nào của từ theo cách sai trái có thể tạo ra tình huống xấu hổ cho bạn. Vì vậy, khi bạn học một từ, cố gắng lấy càng nhiều thông tin càng tốt về ngữ cảnh mà nó được sử dụng.

4. Học Từ liên quan.

Khi bạn học một từ, hãy thử viết / học các từ / cụm từ khác thường được sử dụng với từ đó. Ví dụ, Nếu bạn nhìn lên từ điển cho từ  bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa là ‘ (rất) nhiều , đến nay , một rất nhiều’. Nhưng bạn không thể sử dụng cho mọi ‘xa’, ‘nhiều’, hoặc ‘rất nhiều’. nếu bạn đọc các ví dụ bạn sẽ thấy rằng từ này được sử dụng nhiều nhất với và tính từ để so sánh. Cũng học các hình thức khác nhau của một từ. Loại thông tin bổ sung này sẽ giúp bạn học cách sử dụng từ thích hợp.

5. Kết hợp từ với tiếng mẹ đẻ của bạn.

Sử dụng các từ ngoại ngữ trong các câu trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn cũng có thể là một kỹ thuật tốt để học và thực hành các từ; và đó là niềm vui. Ví dụ bạn đã học từ. Bạn có thể luyện tập nó bằng những câu như “Những bông hoa này thực sự là”. Nó có thể nghe kỳ lạ nhưng tôi tin rằng nó có thể giúp bạn ghi nhớ một số từ thực sự khó khăn.

6. Đọc rộng rãi.

Đọc rộng rãi là cách Tốt nhất để tăng từ vựng bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Đọc cho chúng ta thấy nhiều từ vựng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Điều quan trọng ở đây là chọn một tài liệu đọc mà bạn quan tâm và phù hợp với trình độ của bạn nếu không bạn sẽ từ bỏ ngay. Không ai thích tra từ điển 10 lần để hiểu một câu. Có rất nhiều tài liệu đọc – báo, truyện tranh, truyện tranh, blog – có sẵn bằng tiếng Hàn trên internet. Đọc những gì bạn thích đọc nhiều nhất và lưu ý những từ và cụm từ mới và thú vị mà bạn gặp phải. Đây cũng là một cách hay để đọc phiên bản tiếng Anh (hoặc tiếng mẹ đẻ) của bạn trước tiên và sau đó đọc phiên bản tiếng Hàn. Bây giờ bạn đã biết câu chuyện, bạn chỉ cần tập trung vào ngôn ngữ mà họ sử dụng để truyền đạt nó.

Nào, hãy áp áp dụng các mẹo trên trong một thời gian ngắn, bạn sẽ có vốn từ Hàn phong phú. Chúc bạn du học thành công nhé!

Trung tâm tiếng Hàn tại Hải Phòng.  

Ad: 19/67 Phố Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng
Hotline: 0901400898
Website: loptienghan.edu.vn
Email: tienghanhaiphong@gmail.com

Form đăng ký học:0901 400 898