Tốt nghiệp xong cấp 3 có nên đi du học Hàn Quốc không?

Tác giả: Administrator | 18-08-2018 | 19:22:06 | 179 Lượt xem

 Học xong cấp 3 nên cho con em đi du học hay tiếp tục học tập trong nước chắc hẳn là băn khoăn của không ít bậc phụ huynh hiện nay. Và đặc biệt là vấn đề về chi phí du học cũng gây không ít khó khăn trong việc lựa chọn con đường du học. Bài viết dưới đây Loptienghan.edu sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh làm rõ vấn đề này.

Tốt nghiệp xong cấp 3 nên làm gì?

 Kết thúc quảng đời học sinh là lúc các em phải chọn cho mình một con đường mới, con đường này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sau này của mỗi người. Có người sẽ lựa chọn thi lên đại học, có người đi học nghề và cũng có nhiều người chọn con đường đi du học Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada….

 Quyết định một con đường đi phù hợp chắc hẳn gây ra cho các em không ít khó khăn, áp lực. Mỗi sự lựa chọn đều có những ưu, nhược điểm riêng và sẽ phù hợp với những đối tượng, trường hợp khác nhau.

 Nếu bạn là người muốn thử thách bản thân, hướng đến những điều mới mẻ hơn và điều kiện kinh tế gia đình không quá khó khăn thì nên lựa chọn con đường đi du học. Vì sao? Vì đây sẽ là cơ hội để bạn học hỏi rất nhiều thử mới mẻ, những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, biết thêm một ngôn ngữ mới, một nền văn hóa mới và học hỏi những điều văn minh từ họ. Tất nhiên cơ hội việc làm của bạn cũng sẽ luôn rộng mở hơn so với những bạn học tập trong nước. Rất nhiều người thừa nhận rằng họ trở nên trưởng thành hơn, linh hoạt hơn rất nhiều sau khi trải qua quản thời gian du học nơi xứ người.

Vậy câu hỏi đặt ra là nên chọn đất nước nào để đi du học? Trên thế giới có rất nhiều quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Úc,Anh,Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản…. Với những bạn gia định thực sự có điều kiện thì có thể lựa chọn những đất nước đắt đỏ như Mỹ, Úc, Anh… còn với những bạn gia đình bình thường hoặc khá giả thì Hàn Quốc sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Vì sao ư? Trong những quốc gia trên thì chi phí du học Hàn Quốc là hợp lý nhất, hơn nữa Hàn Quốc cũng là nước thuộc Châu Á, nền văn hóa có nhiều nét tương đồng và khí hậu cũng tương đối giống với Việt Nam.

Du học Hàn Quốc được gì và mất gì?

 Dù bạn đi trên bất cứ con đường nào cũng sẽ có những cái được mà mất. Vậy đi du học Hàn Quốc bạn được gì và mất gì?

+ Du học Hàn Quốc được gì?

 Thứ đầu tiên bạn được tất nhiên là kiến thức, đây là điều cơ bản nhất mà người học sẽ nhận được. Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu Châu Á, đi du học tại đây bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp bậc nhất. Với chương trình giảng dạy mang tính ứng dụng thực tiễn cao, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai. Đây lại là điều đang thiếu sót trong nền giáo dục của Việt Nam.

 Hàn Quốc là đất nước có nền văn hóa, ẩm thực hết sức đa dạng. Học tập, sinh sống tại đây là cơ hội để bạn khám phá những nét văn hóa đặc sắc, học hỏi những điều tiến bộ, văn minh từ họ.

Đi du học Hàn Quốc bạn tất nhiên phải học và sử dụng tiếng Hàn thường xuyên. Và sau khi kết thúc hành trình bạn có thể sử dụng thành thạo một ngoại ngữ khác, đây là một lợi thế rất lớn.

Cuộc sống xa nhà, xa quê hương sẽ giúp bạn trở nên trưởng thành hơn, học được cách sống độc lập, tự lo cho bản thân. Trở nên kiên cường và cứng rắn hơn.

 Đa số du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đều đi làm thêm. Điều này không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn học hỏi được những kinh nghiệm xã hội, phong cách làm việc của người Hàn để trở thành người có trách nhiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn. Đi làm thêm cũng giúp bạn có nhiều trải nghiệm quý giá mà trường học sẽ không thể dạy cho bạn.

Du học Hàn Quốc mất gì?

 Thứ mà bạn mất đầu tiên là tiền. So với học tập ở Việt Nam thì đi du học Hàn Quốc sẽ tốn kém hơn nhiều. Tuy nhiên chỉ là một năm đầu thôi, hầu hết du học sinh sang năm thứ 2 trở đi đều có thể tự đi làm thêm trang trải chi phí.

Đi du học bạn phải xác định rằng sẽ vất vả hơn rất nhiều so với những bạn học tập ở gần nhà. Du học Hàn Quốc Vừa học vừa làm, phải tự lo toan cuộc sống đôi lúc sẽ khiến bạn mệt mỏi, áp lực và đặc biệt là nhớ nhà. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy lạc lõng giữa nơi xa lạ, nhưng hãy kiên trì vượt qua vì phía trước sẽ là ánh sáng.

 Nếu bạn bè ở nhà được tung tăng đây đó, hưởng thụ cuộc sống thanh xuân thì bạn lại phải lao vào học tập, làm việc. Có thể bạn sẽ phải bỏ lỡ rất nhiều cuộc vui, thế nhưng thứ mà bạn đánh đổi sẽ là tương lai sau này.

Bạn thấy đấy, con đường du học Hàn Quốc vốn dĩ không phải là màu hồng. Tuy nhiên nếu bạn là người dám đánh đổi, thì con đường đến với thành công của bạn sẽ gần hơn, nên nhớ rằng “ hãy theo đuổi thành công, thành công nhất định sẽ theo đuổi bạn.”

 Hiện tại Công ty tư vấn du học Maranatha đang liên tục tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm visa thẳng 100% tại các trường ưu tiên tại Hàn Quốc. Nếu bạn quan tâm đến chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng vui lòng liên hệ đến hotline: 0901400898 hoặc qua website: http://bloghanquoc.com để được tư vấn miễn phí.

Form đăng ký học:0901 400 898