Tiếng Hàn cho người Việt

Tác giả: Administrator | 26-05-2018 | 14:52:51 | 1147 Lượt xem

Tiếng Hàn cho người Việt

Hiện tại nguồn nhân lực của Việt Nam biết tiếng Hàn rất ít, chủ yếu đi du học là chính hay làm việc làm việc tại Hàn Quốc. Công ty Hàn tại Việt Nam để tuyển một kế toán biết tiếng Hàn rất khó. Đây chính là cơ hội cho những người đang và đã có trình độ chuyên môn.

Những điểm khác nhau cơ bản giữa tiếng Việt và tiếng Hàn:

+) Chữ viết:

Tiếng Việt của Việt Nam sử dụng bảng chữ cái Latinh, nhưng tiếng Hàn có bảng chữ cái của riêng mình, hầu hết những ai chưa học tiếng Hàn đều nghĩ chữ viết tiếng Hàn sẽ giống như chữ viết tiếng Nhật, tiếng Trung, nhưng không hẳn như vây.

So với tiếng Trung, tiếng Hàn dễ hơn nhiều. Tiếng Hàn thực chất mượn nhiều từ vựng của tiếng Hán và một số từ được viết mô phỏng theo các sự vật hiện tượng tự nhiên.

+) Phát âm:

Cách phát âm của tiếng Hàn là yếu tố cực kì quan trọng để phân biệt các từ .nó ũng tương tự như khi ta phân biệt “ch” với “tr”, “x” với “s” trong tiếng Việt. Tuy có thể phân biệt trong từng ngữ cảnh nhưng sự phân biệt của các từ trong tiếng Hàn khó phân biệt hơn so với tiếng Việt. Đối với một số từ trong tiếng Hàn, việc kết hợp môi và lưỡi là yếu tố quan trọng để phát âm tiếng Hàn.

+) Cấu trúc câu:
Trong tiếng Hàn, cấu trúc câu khác so với tiếng Việt, nếu như trong tiếng Việt thứ tự câu là “chủ động vị” thì trong tiếng Hàn lại khác, trong tiếng Hàn từ bổ nghĩa sẽ đứng trước từ được bổ nghĩa, động từ luôn luôn đứng cuối câu.

Ví dụ: Trong tiếng Việt: Tôi đang ăn cơm

           Trong tiếng Hàn: Tôi đang cơm ăn

+)  Thanh điệu:

Trong tiếng Hàn không có dấu, thanh  như trong tiếng Việt, nhưng tiếng Hàn cũng có ngữ điệu trầm bổng khác nhau, nên khi học sẽ gây một chút khó khăn cho người học. Nếu như tiếng Việt gây khó khăn cho người học bởi dấu và các thanh sắc thì tiếng Hàn lại không có dấu, đây là một lợi thế để học tiếng Hàn.

+) Động từ:

Khác với tiếng Việt, tiếng Hàn được chia thì như tiếng Anh vậy. Đây là điều gây khó khăn cho người học. Nếu như trong tiếng Việt, thêm “đã” trước hành động trong quá khứ, thêm “sẽ” trước hành động trong tương lai, thêm “đang” trước hành động tại hiện tại. Nhưng trong tiếng Hàn, động từ được chia theo thể kính trọng, biến đổi âm khi chia động từ , gây khó khăn cho người học.

Khó khăn thuận lợi khi học tiếng Hàn:

Khó khăn: Nhiều loại ngôn ngữ rất khó nhưng nếu có đam mê và kiên trì thì không có gì là không thể. Đối với người mới học, điều khó khăn đầu tiên đó chính là bảng chữ cái, khác hoàn toàn so với bảng chữ cái tiếng Việt. Có thể bước đầu bạn sẽ cảm thấy hứng thú, nhưng khi học lên phần ngữ pháp nâng cao, bạn sẽ dễ bị nản chí.

Thuận lợi: phát âm và từ vựng tiếng Hàn đều rất dễ, chỉ khác ngữ pháp mà thôi. Nếu bạn chỉ học tiếng Hàn để giao tiếp thì bạn không cần quá chú trọng vào ngữ pháp, bạn chỉ cần học một chút ngữ pháp cơ bản và từ vựng thì bạn đã có thể giao tiếp ok rồi.

Qua bài viết này chúng tôi mong muốn các bạn có thể nhìn nhận được tầm quan trọng của việc học tiếng Hàn và những khó khăn, thuận lợi khi bạn gặp phải trong quá trình học tiếng Hàn.

Trung tâm tiếng Hàn và tư vấn du học MARANATHA

Địa chỉ: 40A/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0899.262.499

Từ khóa: Tiếng Hàn cho người Việt/ làm thế nào để học tốt tiếng Hàn/ khó khăn thuận lợi khi học tiếng hàn/ /

Form đăng ký học:0901 400 898