Những phương pháp giúp bạn “học nhanh” và “nhớ dai” ngữ pháp tiếng Hàn

Tác giả: Administrator | 20-02-2019 | 08:00:47 | 538 Lượt xem

  Trong tất cả các ngoại ngữ, tiếng Hàn là loại ngôn ngữ dễ đọc và viết nhất vì nó có bảng chữ cái giống như tiếng Việt. Tuy nhiên, ngữ pháp tiếng Hàn lại khá “khó nhai”. Vậy làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Hàn một cách nhanh chóng và nhớ lâu? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Loptienghan.edu nhé!

Những phương pháp giúp bạn nhớ “nhanh” và “dai” ngữ pháp tiếng Hàn

 Để có thể nhớ nhanh và dai các kiến thức ngữ pháp tiếng Hàn, bạn cần kết hợp tất cả những phương pháp học sau đây:

1. Tranh thủ lúc bạn cảm thấy “hứng thú” nhất để học thuộc các cấu trúc ngữ pháp:

 So với luyện nghe, nói thì việc học ngữ pháp lại khá nhàm chán và làm cho các bạn cảm thấy “nặng nề”. Vậy thì hãy tranh thủ những lúc bạn đang hứng thú, cảm thấy muốn học và học dễ vào nhất để học thuộc các cấu trúc ngữ pháp.

 Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thời gian nhiều năng lượng nhất chính là lúc đầu óc bạn cảm thấy thoải mái và mới ngồi vào bàn học. Thời điểm này học rất dễ vào, vì thế hãy dành khoảng thời gian này cho việc học ngữ pháp. Sau khi bạn cảm thấy “oải”, không thể tiếp thu thêm được nữa thì ngừng lại và chuyển sang học nghe, nói bằng cách nghe các bài hát, xem các đoạn video tiếng Hàn và đọc theo… Phương pháp học này vừa giúp bạn thư giản, lại vừa rèn luyện các kĩ năng tiếng Hàn rất hiệu quả.

2. Học ngữ pháp luôn đi kèm với ví dụ thực tế:

 Đừng chỉ ngồi chằm chằm viết đi viết lại hoặc đọc đi đọc lại 1 cấu trúc ngữ pháp. Bởi cách học này dù bạn có nhớ ngay cũng chỉ nhớ được 1 thời gian ngắn rồi lại quên.

 Một phương pháp học rất hữu hiệu là ứng với mỗi cấu trúc ngữ pháp học được, bạn hãy tự lấy ít nhất 5 ví dụ đi kèm và phân tích các ví dụ đó. Như thế người ta gọi là “học đi đôi với hành”.  Cách này sẽ giúp bạn nhớ rất dai những kiến thức ngữ pháp học được.

2. Không học 1 lúc nhiều cấu trúc ngữ pháp:

 Đừng để đầu óc của bạn quá tải khi 1 lúc phải ghi nhớ nhiều cấu trúc ngữ pháp, như thế bạn không thể nào nhớ lâu được.

 Cách tốt nhất là mỗi lần chỉ học 1-2 cấu trúc ngữ pháp và tự làm ví dụ đến lúc nào cảm thấy nhuần nhuyễn rồi mới học sang cấu trúc khác.

3. Làm thật nhiều bài tập để rèn luyện ngữ pháp:

 Không có cách nào khác là bạn phải làm thật nhiều dạng bài tập luyện ngữ pháp. Hiện nay có rất nhiều tài liệu về ngữ pháp tiếng Hàn, hãy tham khảo và chọn ra một số tài liệu phù hợp nhất với bạn để tự học thêm. Lưu ý là nên mua những dạng sách bài tập phía sau có đáp án để khi làm xong bạn có thể đối chiếu.

 Qua quá trình luyện tập, bạn sẽ tự rút ra nhiều kinh nghiệm và chắc chắn ngữ pháp của bạn sẽ ngày càng tiến bộ không ngừng.

4. Áp dụng tối đa kiến thức ngữ pháp trong quá trình viết và nói tiếng Hàn:

 Trong quá trình viết và nói tiếng Hàn, hãy áp dụng tối đa các kiến trúc ngữ pháp đã học được. Trước khi viết hoặc nói, bạn hãy suy nghĩ xem câu này nên sắp xếp như thế nào là chuẩn nhất. Và nếu lỡ nói sai, hãy tập thói quen sửa lại ngay lúc đó.

 Thói quen này sẽ giúp cho bạn dần dần sử dụng tốt ngữ pháp, khả năng phản xạ ngày càng tiến bộ.

Trung tâm tư vấn du học và đào tạo tiếng Hàn Maranatha

Địa chỉ: 40A/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0899.262.499

Từ khóa: học tiếng hàn/ ngữ pháp tiếng hàn/ kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng hàn/ ngữ pháp tiếng hàn có khó không/

Form đăng ký học:0901 400 898