Những điều bạn nên biết khi du học Canada

Tác giả: Administrator | 05-09-2018 | 16:20:45 | 1189 Lượt xem

 Du học Canada đang trở thành cơ sốt bởi cơ hội học tập, trải nghiệm và định cư hấp dẫn với nhiều chính sách học bổng ưu đãi. Nếu bạn đang lên kế hoặc cho hành trình du học tại xứ sở lá phong thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Loptienghan.edu để có thêm những thông tin hữu ích cần thiết.

Những điều bạn nên biết khi du học Canada

 1. Ngôn ngữ tại Canada:

 Ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng tại Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong đó, số lượng người sử dụng tiếng Anh chiếm 60%, 22% sử dụng tiếng Pháp và 8% còn lại sử dụng các ngôn ngữ khác. Như vậy, để dễ dàng hòa nhập với cuộc sống học tập, sinh hoạt tại đây bạn hãy trau dồi cho mình vốn tiếng Anh thật tốt nhé!

2. Văn hóa đặc trưng tại Canada:

+ Lá phong được lựa chọn là biểu tượng cho sức mạnh, văn hóa, lịch sử của đất nước Canada

+ Canada là một trong số ít quốc gia thừa nhận kết hôn đồng tính

+ Điệu nhảy truyền thống tại Canada là T’sasala

+ Khúc côn cầu là môn thể thao được ưa chuộng nhất tại Canada

+ Quốc gia này rất coi trọng bình đẳng giới

+ Xin lỗi là câu được dùng phổ biến nhất tại Canada

+ Cấm hút thuốc nơi đông người

+ Luôn đi thẳng vào vấn đề

3. Khí hậu tại Canada:

 Canada là đất nước rộng lớn và có khí hậu đa dạng. Khí hậu ở các tỉnh phía Bắc Canada rất khắc nghiệt, băng tuyết phủ kín quanh năm. Còn tại Các tỉnh bang phía Nam Canada khí hậu dễ chịu hơn, được chia thành 4 mùa xuân –hạ - thu- đông rõ rệt. Cũng do đặc điểm khí hậu mà dân cư ở Canada chủ yếu tập trung ở phía Nam. Nếu bạn có ý định du học tại quốc gia này cũng nên chọn các trường đại học thuộc tỉnh bang phía Nam.

4. Hệ thống giáo dục tại Canada:

 Cũng giống như ở Việt Nam, trẻ em ở Canada đi học mẫu giáo từ 1,2 năm, sau đó sẽ lên lớp 1 vào năm 6 tuổi.

 Chương trình THPT ở Canada bắt đầu từ năm lớp 7 đến lớp 12. Trừ bang Quebec là hết lớp 13. Sau khi hoàn thành xong khóa học THPT học sinh có thể học tiếp lên cao đẳng, đại học, hoặc học nghề…

Ở Canada các trường cao đẳng chiếm số lượng lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục. Các trường cao đẳng ngoài cấp chứng chỉ nghề, bằng cao đẳng còn đào tạo cả hệ đại học. Nhờ chi phí thấp hơn, chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao nên sinh viên tại Canada hầu hết lựa chọn học ở các trường cao đẳng.

 Số lượng các trường đại học ở Canada ít hơn trường cao đẳng. Hiện tại đất nước này có khoảng 95 trường đại học, các trường đại học đều có chất lượng đào tạo tốt và nhận được sự quan tâm đặc biệt của chính phủ. Tuy nhiên điều kiện đầu vào khá khắt khe và luôn đảm bảo chất lượng đầu ra.

 Trên đây là một số thông tin tổng quan bạn cần biết khi du học Canada. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và chủ động hơn trong việc lên kế hoạch cho hành trình du học sắp tới của mình.

 Hiện tại Công ty tư vấn du học Maranatha là đơn vị tư vấn du học Canada tại Hải Phòng và các tỉnh khác. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí về hồ sơ, thủ tục, trường học… Nếu bạn có băt cứ băn khăn nào cần được tư vấn du học Canada xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline : 0901400898 hoặc qua website : http://maranatha.edu.vn để được hỗ trợ. Trân trọng !

Form đăng ký học:0901 400 898