Kinh nghiệm về sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc

Tác giả: Administrator | 21-11-2017 | 17:12:25 | 485 Lượt xem

Kinh nghiệm về sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc

Trước khi đặt chân đến Hàn Quốc để học tập và sinh sống, thì tất cả các du học sinh đều phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để có thể hòa nhập, sinh sống và học tập tốt nhất tại quốc gia này. Tuy nhiên, khi du học tại Hàn Quốc sẽ nảy sinh ra nhiều vấn đề. Trong đó liên lạc là một vấn đề quan trọng, đặc biệt là điện thoại di động. Nhằm giúp các du học sinh tương lai có được những thông tin bổ ích về cách sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc, các dịch vụ liên quan đến mạng di động và cả những “ mẹo vặt” cần biết để dùng điện thoại đúng cách và tiết kiệm nhất. Trung tâm Hàn ngữ MARANATHA tại Hải Phòng sẽ tổng hợp lại những điều cần thiết nhất trong bài viết dưới đây:

1. Tại Hàn Quốc có những mạng di dộng nào?

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những nhà cung cấp mạng di động khác nhau. Chúng ta cũng biết tại Việt Nam, những ông lớn thâu tóm lĩnh vực này bao gồm: Mobiphone, VNPT, Viettel, Vinaphone…Tại Hàn Quốc cũng vậy, sẽ có rất nhiều mạng di động cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên theo kinh nghiệm, thì bạn nên chọn những nhà cung cấp mạng di dộng lớn, điển hình như:

- SK telecom còn được gọi là Tworld chính là nhà mạng lớn nhất, tại Hàn Quốc  phần lớn người dân sử dụng thuê bao mạng này.  Chất lượng cùng giá thành vô cùng hấp dẫn, nhiều ưu đãi cho sinh viên.

- LG telecom còn được gọi là U+ uplus, một nhà mạng khác của Hàn Quốc cũng rất uy tín. Ngoài ra đây còn là nhà mạng chú trọng rất nhiều đến phân khúc khách hàng là sinh viên.

- KTF Show còn được gọi là Olleh, là một trong những thương hiệu nhà mạng lâu đời bậc nhất tại Hàn Quốc. Cũng giống như 2 nhà mạng trên, KTF Show rất chú trọng đến chất lượng dịch vụ cũng như có nhiều gói ưu đãi 4G dành cho du học sinh quốc tế.

Bên cạnh đó, còn có thêm một số nhà mạng nhỏ hơn. Tuy nhiên, đối với sinh viên chúng ta tiêu chí quan trọng hàng đầu đó chính là giá rẻ và dịch vụ tốt. Cho nên chúng tôi khuyên bạn nên hòa mạng di dộng qua các nhà cung cấp dịch vụ lớn, phổ biến nhất bởi chất lượng sẽ tốt hơn mà giá thành cũng hợp lý hơn nhiều lần và thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

2. Các loại thuê bao ở Hàn Quốc du học sinh cần biết

Thuê bao di động ở Hàn Quốc về cơ bản giống như Việt Nam. Tuy nhiên mỗi người chỉ được đăng ký 1 số điện thoại dựa vào số đăng ký trên chứng minh thư cho người nước ngoài (Alien Card) . Khi hòa mạng thuê bao tại Hàn Quốc, chúng ta có 2 hình thức lựa chọn đó chính là thuê bao trả trước và thuê bao trả sau.

- Thuê bao trả trước ( cần Alien card ): Bạn mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao, mỗi tháng bạn phải nạp thẻ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao đó. Giá cước thường cao hơn so với thuê bao trả  sau và 1 số dịch vụ không sử dụng được.

- Thuê bao trả sau ( cần Alien card + sổ ngân hàng) : Đây là hình thức rất nhiều sinh viên Việt Nam ao ước, khi dùng thuê bao trả sau bạn được hưởng lợi là mua máy với giá rẻ, ở nhiều thời điểm có máy miễn phí; giá cước rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên bạn phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ (thường là 24 tháng) và chịu mất một số tiền ban đầu (khai thông mạng, đóng bảo hiểm, dùng internet …). Khi đăng ký thuê bao trả sau bạn bắt buộc phải có sổ ngân hàng.

3. Cách sử dụng điện thoại thông thường tại Hàn Quốc:

- Hầu hết, các du học sinh khi đi du học Hàn Quốc đều chưa có cơ hội đi ra nước ngoài bao giờ. Chính vì thế, mà việc sử dụng điện thoại sẽ rất bỡ ngỡ và còn nhiều lúng túng.

- Những bạn mới sang Hàn Quốc hoặc chưa dùng điện thoại tại nước ngoài bao giờ, trước hết có thể sử dụng tạm điện thoại công cộng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ công cộng này rất dễ dàng bởi người Hàn bố trí các bốt điện thoại tại rất nhiều vị trí công cộng như: sân bay, bến xe bus, ga tàu điện ngầm …

+ Cách 1: sử dụng tiền xu, nhét xu vào đợi 1 chút và quay số.

+ Cách 2: sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế, tùy từng loại thẻ làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ (gọi qua tổng đài dành cho máy cố định).

- Nếu đã sở hữu cho riêng mình chiếc điện thoại di động bạn có thể sử dụng.

+ Cách 1: sử dụng như điện thoại di động thông thường

+ Cách 2: sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế, tùy từng loại thẻ làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ (gọi qua tổng đài dành cho máy di động).

4. Cước phí sử dụng dịch vụ điện thoại khi du học Hàn Quốc

- Thông thường với thuê bao trả trước du học sinh sẽ tốn khoảng 10.000 won/1 tháng để chi trả cho thẻ nạp.

- Với thuê bao trả sau, mức cước này sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp và gói thuê bao bạn sử dụng. Nhiều du học sinh chọn mạng SK telecom khi đến Hàn Quốc du học. Với dịch vụ trả sau của SK telecom, gói cơ bản bạn cần trả để sử dụng dịch vụ là 12.000 won/1 tháng.

- Loại hình thanh toán thứ 3 và được sinh viên du học Hàn Quốc sử dụng nhiều chính là thẻ gọi quốc tế. Thẻ gọi quốc tế sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và cải thiện chất lượng cuộc gọi khi bạn gọi về nhà. Thông thường khi du học Hàn Quốc 2017, các bạn sinh viên thường dùng gói SUPER ALO với chi phí tầm 14.500 won/193 phút gọi từ di động.

5. Những mẹo nhỏ khi sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc

- Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều, đặc biệt là liên lạc trong nội bộ Hàn Quốc thì bạn nên dùng thuê bao trả sau.

- Còn nếu bạn sử dụng không nhiều và muốn kiểm soát tốt được mức cước sử dụng thì có thể dùng thuê bao trả trước.

- Cùng một loại máy khi bạn mua với hợp đồng thuê bao trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước.

-  Nếu bạn đăng ký thuê bao trả sau:

+   Chỉ một số loại Visa mới đăng ký được thuê bao trả sau.

+   Nên đăng ký thanh toán cước qua sổ ngân hàng, nếu không cuối tháng bạn sẽ phải đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ để đóng tiền, hoặc tự chuyển khoản qua ATM.

+  Nếu bạn phá hợp đồng (ngừng sử dụng trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực) thì phải bồi thường một số tiền theo qui định trong hợp đồng.

Qua trên, bạn cũng thấy được cách sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc có điều khác biệt với Việt Nam. Bạn sẽ phải đăng ký và khi không sử dụng sẽ bị nộp phạt.

Hi vọng, với những điều về cách sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc mà chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn. Giúp bạn sẽ tự tin và thấy được sự tiện lợi khi sang xứ sở Kim Chi.

Có thể bạn quan tâm:

Form đăng ký học:0901 400 898