Hỏi - Đáp về đất nước Hàn Quốc

Tác giả: Admin | 23-11-2016 | 16:33:49 | 6138 Lượt xem

Một số thắc mắc về đất nước Hàn Quốc

Trung tâm dạy tiếng Hàn VLC xin giải đáp một số thắc mắc về đất nước Hàn Quốc mà chúng tôi đã nhận được trong thời gian quan. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác thì để lại ở phần bình luận phía bên dưới bài viết nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 

Thắc mắc số 1: Đất nước Hàn Quốc tên tiếng Anh là gì??? Nhiều bạn nhầm tường tên tiếng Anh của đất nước Hàn Quốc là Korea tuy nhiên tên tiếng anh chính xác của đất nước này lại là: Republic of Korea. 

Thắc mắc số 2: Hàn Quốc ăn tết âm hay dương??? Giống như Việt Nam, tết của người Hàn Quốc cũng bắt đầu từ ngày 1/1 Âm Lịch. 

Thắc mắc số 3: Hàn Quốc cách Việt Nam bao nhiêu tiếng??? Hàn Quốc nằm ở múi giờ UTC +9 nên giờ Hàn Quốc nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng.

Thắc mắc số 4: Hàn Quốc còn vua không??? Kể từ sau bị xâm lược bởi phát xít Nhật thì đất nước Hàn Quốc đã không còn chế độ vua cai trị.

phong tuc ly xi cua nguoi han quoc

Phong tục lỳ xì ngày Tết của người Hàn Quốc

Thắc mắc số 5: Hàn Quốc dùng tiền gì??? Đồng tiền của đất nước Hàn Quốc là WON. Hiện nay, 1 WON = 19,04 VNĐ.

Thắc mắc số 6: Hàn Quốc được thành lập vào năm nào??? Hàn Quốc được thành lập vào năm 1948.

Thắc mắc số 7: Hàn Quốc là Nam Triều Tiên hay Bắc Triều Tiên??? Đất nước Hàn Quốc ngày nay nằm ở phía Nam của bán đảo Triều Tiên nên hay được gọi bằng cáu tên Nam Triều Tiên.

Thắc mắc số 8: Hàn Quốc là nước phát triển hay đang phát triển??? Hàn Quốc là một nước phát triển.

Thắc mắc số 9: Hàn Quốc là xứ sở gì??? Xứ sở Kim Chi bởi nơi đây có món kim chi nổi tiếng ngon nhất thế giới.

kim chi han quoc

Kim Chi - món ăn nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc

Trên đây là 9 thắc mắc rất phổ biến về đất nước Hàn Quốc mà chúng tôi đã nhận được trong thời gian qua. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được phần nào những thắc mắc của các bạn về đất nước này. Nếu các bạn còn những thắc mắc nào khác vui lòng để lại ở phần bình luận phía dưới bài viết nhé. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nếu các bạn có nhu cầu học tiếng Hàn Quốc tại Hải Phòng chất lượng cao xin vui lòng liên hệ với Trung tâm Tin học và Ngoại ngữ VLC theo thông tin sau. Chúng tôi cam kết bạn sẽ thi đỗ chứng chỉ Topik và thành thạo các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết sau chỉ một khóa học 5 đến 6 tháng. 

Thông tin liên hệ Trung tâm dạy tiếng Hàn Hải Phòng

Trung tâm Tin học và Ngoại ngữ VLC

Add: Số 40/369 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0901.400.898

Website: www.loptienghan.edu.vn

Form đăng ký học:0901 400 898