Hành lý mang theo khi sang Hàn Quốc cần những gì?

Tác giả: Administrator | 13-11-2017 | 20:07:50 | 261 Lượt xem

Hành lý du học Hàn Quốc cần những  gì?

Vấn đề chuẩn bị hành lí du học Hàn Quốc chính là điều mà các sinh viên chuẩn bị sang xứ kim chi này học tập phải đau đầu, đắng đo suy nghĩ vì không biết đâu là thứ cần thiết nên mang theo và đâu thứ không nên mang theo.

Du học Hàn nên mang theo những hành trang gì!

Du học Hàn nên mang theo những hành trang gì!

Thấu hiểu được nỗi lòng này, bài viết sau đây chúng tôi đã tổng hợp lại những thông tin cần thiết về những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị hành lí du học, mong sẽ phần nào giúp cho chuyến đi của bạn được thuận lợi hơn.

Luôn mang theo giấy tờ, hồ sơ bên cạnh.

Giấy tờ hồ sơ là những thứ quan trọng hàng đầu mà bạn cần chuẩn bị cho hành lý trước khi đi du học Hàn Quốc của mình. Mặc dù bạn đã hoàn thành các thủ tục hồ sơ xong rồi nhưng bạn vẫn cần mang theo chúng bên người.

Danh sách hồ sơ những thứ cần mang theo gồm có: Visa và hộ chiếu, thư giới thiệu, bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, bảng điểm, giấy khai sinh, các loại bằng cấp, giấy chứng nhận học bổng, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy khám sức khỏe, ảnh thẻ.

 Thông thường thì tất cả những giấy tờ này các bạn đều cần dịch ra tiếng Anh và công chứng. Và còn một điểm mà bạn cần lưu ý là nên scan tất cả hồ sơ và lưu lại thành một file riêng để còn dùng vào nhiều việc khác.

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân cần thiết.

Bài toán liên quan đến quần áo và đồ đạc cá nhân khiến nhiều bạn sinh viên du học Hàn Quốc phải đau đầu. Bởi vì đây là những vật dụng sinh hoạt cần thiết hàng ngày của các bạn. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý rằng, có những thứ khi mang sang đó bạn sẽ không dùng đến thì nên để ở nhà cho đỡ vất vả.

Và cũng đừng quên mang theo những đồ dùng mà chỉ ở Việt Nam mới có bạn nhé.Hàn Quốc có khí hậu 4 mùa rõ rệt, vì vậy nên quần áo cũng mặc theo mùa. Hơn nữa là quần áo bên này sale liên tục và mua online cũng không mắc hơn Việt Nam, có khi rẻ hơn chỉ trừ những hàng mùa đông thì đắt.

Vì vậy, trước khi đi chỉ nên mang theo ít đồ đủ mặc cho mùa hiện tại, đặc biệt nếu có quần áo đông thì nên đem theo vì vào mùa đông áo ấm rất đắt.

Mang theo một ít tiền để phòng thân.

Dù là bạn đi du học tự túc hay là đi du học có học bổng thì vẫn cần chuẩn bị sẵn một ít tiền trong tháng đầu tiên khi qua đây sinh sống. Trung bình theo như kinh nghiệm của các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc thì các bạn nên chuẩn bị khoảng 500 USD.

Và nên đổi khoảng 20 – 30 USD sang tiền Hàn để có thể tiện hơn khi chi tiêu cho việc đi lại, mua sắm trong thời gian đầu.

Mang theo các loại thuốc thường dùng.

Một điều quan trong khi chuẩn bị hành lí du học Hàn Quốc là đừng quên mang theo những thuốc chữa bệnh thông thường bạn nhé.

 Vì ở Hàn Quốc nếu như muốn mua loại thuốc bạn cần, thì phải có đơn của bác sĩ mà chi phí khám bệnh ở đây lại không hề rẻ chút nào.

Chính vì vậy, trước khi đi bạn nên mang theo các loại thuốc như sau: thuốc trị cảm cúm, thuốc ho, dầu gió, dầu xoa bóp, thuốc đau bụng, đau đầu,...

Trung tâm tiếng Hàn tại Hải Phòng

Ad: 19/67 Phố Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng
Hotline: 0901400898
Website: loptienghan.edu.vn
Email: tienghanhaiphong@gmail.com

Form đăng ký học:0901 400 898