Du học nghề - Con đường tắt để xin visa E7 tại Hàn Quốc

Tác giả: Administrator | 18-07-2018 | 16:11:08 | 187 Lượt xem

 Bên cạnh đi du học Hàn Quốc hệ đại học, thạc sỹ thì du học nghề Hàn Quốc này càng trở nên phổ biến. Vậy du học nghề có những ưu điểm gì? Tại sao nói du học nghề là con đường tắt để xin visa E7 tại Hàn Quốc? câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.

Ưu điểm khi đi du học nghề Hàn Quốc:

+ Chi phí đi du học nghề rẻ hơn các hình thức du học khác: Nếu học phí hệ  đại học tại Hàn Quốc dao động từ 80 – 140 triệu/kỳ thì học phí học nghề ít hơn, khoảng 60 – 110 triệu/kỳ. Như vậy, đi du học nghề sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn, phù hợp với những bạn không có nhiều điều kiện về kinh tế

+ Thời gian đi du học nghề ngắn: Thời gian học nghề tại Hàn Quốc kéo dài từ 2-3 năm tùy từng nghề bạn chọn. Nếu bạn đi du học hệ đại học thì phải mất 4-5 năm. Đây cũng là một trong những lý do du học nghề ngày càng được ưa chuộng

+ Thời gian làm thêm nhiều hơn: Làm thêm khi du học Hàn Quốc luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Khi bạn du học nghề với visa D4-6, theo quy định sau 1 tháng nhập học sẽ được đi làm thêm. Thời gian bạn có thể đi làm thêm khá nhiều, vì chương trình học nghề chỉ học 1 buổi, buổi còn lại bạn có thể đi làm thêm, riêng thứ 7 và chủ nhật có thể đi làm toàn thời gian nếu bạn muốn ( một số trường thay vì học 1 buổi sáng thì buổi chiều sinh viên vẫn phải đến trường học thực hành, nhưng sẽ được trả lương thực hành theo quy định)

+ Chương trình học không đè nặng lý thuyết: Nếu bạn lo sợ đi du học Hàn Quốc phải học một tá lý thuyết lập luận đau đầu thì hoàn toàn có thể yên tâm. Vì chương trình đào tạo ở Hàn Quốc thường kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Đặc biệt nếu học nghề thì chủ yếu bạn sẽ học thực hành nhiều hơn lý thuyết ( thực hành 60%, lý thuyết 40%)

+ Điều kiện đi du học nghề không khắt khe: Với những bạn học lực trung bình và tuổi đã cao ( dưới 30 tuổi) thì du học nghề là sự lựa chọn tuyệt vời. Vì điều kiện đi du học nghề chỉ yêu cầu bạn tốt nghiệp hết cấp 3 với điểm trungbình từ 5,0, riêng những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học thì 30 tuổi vẫn đi du học nghề được. Nếu tốt nghiệp cấp 3 thì lấy đến tuổi 25.

Tại sao nói du học nghề là con đường tắt để xin visa E7 tại Hàn Quốc?

Điều kiện để được cấp visa  E7 tại Hàn Quốc thực sự không dễ dàng, tuy nhiên chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách khuyến khích du học sinh ở lại Hàn Quốc tìm việc làm sau khi tốt nghiệp nên du học đượ xem là con đường tốt nhất giúp bạn đến gần với giấc mơ sở hữu visa E7. Thông thường, lộ trinh của du học sinh muốn xin visa E7 phải trải qua các bước sau:

Nhập học với visa D2-1 học tiếng Hàn à Chuyển sang visa D2 nếu học lên  đại học, visa D4-6 nếu học nghề à tốt nghiệp và xin chuyển sang visa D10 tìm việc 2 năm tại Hàn Quốc àsau 2 năm tìm nếu tìm được việc, được chủ doanh nghiệp chứng nhận có năng lựcà xin chuyển sang visa E7.

 Đó là tóm tắt lộ trình mà 1 du học sinh khi du học Hàn Quốc phải trải qua nếu bạn muốn xin visa E7, tất nhiên mỗi lộ trình sẽ kèm theo những điều kiện cụ thể hơn.

 Với hình thức đi du học nghề, thời gian học chỉ có 2-3 năm, sau khi tốt nghiệp cơ hội xin được việc làm tại Hàn Quốc rất cao. Tại sao ư? Vì Hàn Quốc cũng giống Việt Nam, họ đang ‘thừa thầy thiếu thợ”. Do đó nếu bạn sở hữu trên tay chứng chỉ thợ lành nghề và có năng lực làm việc thì không khó để xin việc làm tại Hàn Quốc. Tất nhiên du học hệ đại học cũng hoàn toàn xin được việc làm ở Hàn Quốc nhưng mức cạnh tranh sẽ cao hơn rất nhiều so với du học nghề. Và tất nhiên, khi bạn đã xin được một công việc tại xứ kim chi, bạn nỗ lực làm việc chăm chỉ để được công nhận năng lực thì việc xin visa E7 không còn là vấn đề.

 Từ những phân tích trên chắc chắn bạn đã hiểu lý do vì sao nói  du học nghề là con đường tắt để xin visa E7 làm việc lâu dài tại Hàn Quốc rồi. Đây quả thực là một con đường sáng suốt trong thời buổi thịt trường lao động đang dư thừa cử nhân và rất cần thợ lành nghề như hiện nay.

 

 

 

Form đăng ký học:0901 400 898