Du học Hàn Quốc nên chọn hệ cao đẳng hay đại học?

Tác giả: Administrator | 20-07-2018 | 15:41:38 | 203 Lượt xem

 Cơn sốt du học Hàn Quốc trong những năm gần đây chưa bao giờ hạ nhiệt, rất nhiều bậc phụ huynh định hướng cho con em mình đi du học sau khi tốt nghiệp THPT. Trong đó Hàn Quốc là quốc gia được rất nhiều người lựa chọn để gửi gắm tương lai. Một vấn đề được không ít các em học sinh và bậc phụ huynh quan tâm là nên chọn hệ cao đẳng hay đại học khi du học Hàn Quốc. Bài viết dưới đây Loptienghan.edu sẽ đưa ra những ý kiến góp ý với mong muốn giúp các em tìm được hướng đi đúng đắn.

Du học Hàn Quốc nên chọn hệ cao đẳng hay đại học?

 Theo quan điểm của chúng tôi, học cao đẳng hay đại học thực ra không ảnh hưởng nhiều đến cơ hội công việc trong tương lai, yếu tố quan trọng nhất vẫn là năng lực thực sự và sự nỗ lực, chăm chỉ của từng người. Những đối tượng, hoàn cảnh và lực học khác nhau sẽ phù hợp với các hệ đào tạo khác nhau.

So sánh hệ đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc

+ Về chất lượng đào tạo:

 Ở Hàn Quốc có nhiều trường đại học, cao đẳng  với chất lượng đào tạo hàng đầu. Dù bạn học ở trường đại học hay cao đẳng đều được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải chọn những trường có uy tín, phù hợp với năng lực.

+ Về chương trình học:

 Chương trình học đại học mang tính bao quát hơn so với chương trình hệ cao đẳng. Khi bạn học cao đẳng, chủ yếu bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu vào một số nghiệp vụ cụ thể. Còn đại học kiến thức bạn lĩnh hội được sẽ bao quát hơn, rộng lớn hơn.

+ Về thời gian học:

 Thời gian học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc kéo dài từ 2-3 năm tùy thuộc vào chuyên ngành bạn chọn, còn hệ đại học là từ 4-6 năm.

+ Về chi phí du học:

 Nếu đi du học cao đẳng ở Hàn Quốc, thời gian học ngắn hơn và học phí cũng rẻ hơn so với hệ đào tạo đại học, do đó chắc chắn chi phí du học hệ cao đẳng sẽ thấp hơn

+ Về điều kiện đi du học :

 Đây chắc hẳn là vấn đề mà các bạn đang quan tâm, đối với hệ cao đẳng không yêu cầu quá cao về lực học. Bạn chỉ cần tốt nghiệp hết cấp 3 với điểm trung bình các năm từ 5,0 trở lên và không có môn yếu là đi được, còn hệ đại học yêu cầu phải từ 6,0 trở lên. Về tuổi tác, trung bình để đi du học hệ cao đẳng bạn phải nằm trong dộ tuổi từ 18 – 25, một số trường lấy đến 28,30 tuổi, còn hệ đại học yêu cầu bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18 – 23 ( tất nhiên trên thực tế nhiều trường vẫn nhận tuổi cao hơn nếu hồ sơ của bạn đẹp)

 Từ những phân tích trên ta thấy rằng đi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng hay đại học nên phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể để lựa chọn. Nếu bạn lực học trung bình hay tuổi đã cao, muốn sang Hàn đi làm là chính thì nên chọn hệ cao đẳng. Còn đối với những bạn có lực học tốt,  đang ít tuổi thì nên chọn hệ đại học.

 

Form đăng ký học:0901 400 898