Cách vượt qua sự nhút nhát khi giao tiếp tiếng Hàn

Tác giả: Administrator | 16-11-2017 | 16:33:45 | 305 Lượt xem

Để vượt qua sự nhút nhát khi giao tiếp bằng tiếng Hàn.

Bước 1: Hãy thừa nhận rằng bạn đang rụt rè.

Bạn phải bắt đầu bằng cách trung thực với chính mình. Nếu bạn rụt rè, nhút nhát thì hãy thừa nhận nó và hãy thoải mái với điều đó. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng bạn đang nhút nhát?

cach vượt qua sự nhút nhát khi gia tiếp tiếng Hàn

 Nếu bạn nhút nhát, bạn có thể khó khăn trong việc thực hiện những việc như:

- Gặp gỡ những người mới

- Được kêu gọi các cuộc họp, các cuộc tụ họp hoặc lớp học

- Là tâm điểm của sự chú ý

- Phát biểu khi bạn có một ý kiến ​​chia sẻ

- Khởi đầu cuộc hội thoại

- Bị theo dõi trong khi cố gắng để làm một cái gì đó

- Chấp nhận lời khen Bạn nhút nhát là hoàn toàn okay.

 Trong thực tế, nó thậm chí có thể là một tài sản! Nhưng nếu bạn đang chạy khỏi sự nhút nhát của mình, bạn sẽ không bao giờ biết làm thế nào để tận dụng tối đa của nó.

Bước 2: Yêu cầu được giúp đỡ.

Một trong những điều khó khăn nhất, nhưng quan trọng nhất bạn có thể làm để bắt đầu giải quyết sự nhút nhát của bạn là để có được sự hỗ trợ bạn cần, yêu cầu giúp đỡ.

Đây có thể là bạn bè, gia đình hoặc tư vấn chuyên nghiệp và hỗ trợ.Xin giúp đỡ là một điều không hề dễ dàng, thậm chí còn khó khăn hơn khi bạn là một người nhút nhát. Bạn có thể hỏi bạn bè về cách họ đối phó với sự nhút nhát của mình (bạn sẽ ngạc nhiên trước bao nhiêu người xem mình là nhút nhát).

 Họ có thể giúp bạn nhận được vào các tình huống xã hội mới, hoặc có thể đào sâu và quá khứ của bạn và có thể tìm ra đâu là nguyên nhân dẫn đến sự nhút nhát của bạn.

Bước 3: Hãy bước dần từng bước ra bên ngoài.

Chúng ta là những sinh vật của thói quen, những hành động vượt ra ngoài biên giới của vùng cảm thấy là thoải mái thì bạn sẽ cảm thấy sợ hãi.

Do vậy, bạn chỉ có thể đánh bại sự nhút nhát mình bằng cách hành động tự tin - và để bắt đầu điều đó, sẽ không thể cảm thấy thoải mái được đâu nhé.Điều này không có nghĩa là bạn cần phải đẩy mình quá xa, quá nhanh. Nó không phải vẫn ở vùng thoải mái của bạn hoàn toàn, mà nó dần nhích khỏi ranh giới đó từng chút một, một bước nhỏ tại một thời điểm. Hãy hành động - nhưng làm cho nó dần dần.

Bước 4: Nhận ra học tiếng Hàn có thể trở thành một niềm tin mới.

Nếu bạn nhút nhát, học một ngôn ngữ mới có thể giúp bạn phát hiện ra một "bạn mới".

 Khi bạn nói một  ngôn ngữ khác, bạn có thể là bất cứ ai bạn muốn. Bạn có thể tái tạo lại chính mình. Học ngôn ngữ mới - học tiếng Hàn có thể cung cấp cho bạn một cách hoàn toàn mới để thể hiện bản thân và xác định lại cách người khác nhìn thấy bạn.

Nó có thể là một lối thoát tuyệt vời cho việc thử thách những điều mới - đặc biệt là từ những người bạn tương tác với nhiều khả năng sẽ được ở cùng một vị trí như bạn. Nó được cho rằng là chúng ta phát triển tính cách khác nhau cho mỗi ngôn ngữ mà chúng ta nói, vì vậy, có lẽ tính cách của bạn trong ngôn ngữ mới đó sẽ được thêm một ít so với trong ngôn ngữ tiếng Việt đó.

Trung tâm tiếng Hàn tại Hải Phòng.

Ad: 19/67 Phố Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng
Hotline: 0901400898
Website: loptienghan.edu.vn
Email: tienghanhaiphong@gmail.com

Form đăng ký học:0901 400 898