Bệnh lười học tiếng Hàn của giới trẻ

Tác giả: Administrator | 10-11-2017 | 20:35:32 | 326 Lượt xem

BỆNH "LƯỜI HỌC TIẾNG HÀN" CỦA TÔI ĐÃ ĐƯỢC XÓA BỎ CHỈ SAU 3 THÁNG

Ròng rã mấy tháng học tiếng Hàn nhưng thú thực trình độ của tôi lúc bấy giờ chỉ là con số 0. Suốt một thời gian dài nỗ lực cải thiện tình hình nhưng với cách học theo kiểu “chắp vá”, thấy người ta học gì mình cũng đi học, chỉ khiến tôi ngày càng bi quan về khả năng tiếng Hàn của bản thân.

Tại sao tôi không học được tiếng Hàn

Nhưng thật không ngờ chỉ với một đường link, “nỗi ám ảnh” mang tên tiếng Hàn ấy đã hoàn toàn bị xóa bỏ, Trước đấy, nhìn đám bạn xung quanh đứa nào đứa nấy cũng đều dắt túi được một vốn tiếng Hàn nhất định, tự tin giao tiếp với người nước ngoài rồi thăng chức ầm ầm mà tôi thầm ghen tị.

Với quyết tâm không thể để thua kém chúng bạn, quyết không thể để công việc cứ mãi dậm chân tại chỗ, tôi tích cực lên mạng tìm hiểu các Trung tâm dạy tiếng Hàn nổi tiếng tại Hải Phòng nhằm chữa trị căn bệnh “mù tiếng Hàn” này.

Dù ở nhà tôi cũng cố gắng sắp xếp thời gian ôn luyện song những bài giảng tiếng Hàn thiếu hệ thống ở đây làm một đứa mù ngoại ngữ như tôi không thể hiểu nổi.

Thất vọng với lớp học ngữ pháp, tôi quyết định theo học khóa giao tiếp tại một trung tâm cũng có tiếng trong thành phố Hải Phòng. Với sĩ số hơn 20 học viên/ lớp, tôi có rất nhiều cơ hội được tương tác với giáo viên.

Bản thân lại không có cơ hội giao tiếp nhiều trong môi trường nên tôi rất ngại nói. Hầu hết các buổi học tôi chỉ ngồi nghe rồi đọc lại theo lời thầy. Mỗi lần thầy gọi lên nói, tôi cũng chỉ biết ngãi đầu ngãi tai rồi cười trừ mà thôi. Tưởng như phải chấp nhận sống mãi với căn bệnh “mù tiếng Hàn” thì trong một lần đi chơi với bạn bè tại triển lãm quốc tế, tôi có gặp một cậu bạn người Thái.

Lúc đứa bạn thao thao bất tuyệt, nói chuyện rôm rả bằng tiếng Hàn với cậu ấy, tôi chỉ biết cười và cười. Sau khi nghe đứa bạn kể về “bảng thành tích”, cậu ngạc nhiên hỏi vì sao tôi không theo học các lớp dạy tiếng Hàn. Rất nhiều người bạn Thái của cậu cũng đều học chương trình này và đạt hiệu quả rất tốt.

Giờ đây tôi đã là một hướng dẫn viên du lịch cho người Việt tại Hàn Quốc.

Trung tâm tiếng Hàn tại Hải Phòng.

Ad: 19/67 Phố Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng
Hotline: 0901400898
Website: loptienghan.edu.vn
Email: tienghanhaiphong@gmail.com

Form đăng ký học:0901 400 898